Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhà đất:

 

Phạt tù hai siêu lừa chiếm đoạt 42 tỷ đồng từ bán đất

Kim Anh | Thứ Ba, 15/10/2013 06:35 GMT +7
(Văn Hiến) - Ngày 4/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt hai “siêu lừa” Đặng Thị Kim Dung 15 năm tù giam và Đặng Thị Thiên Hương 7 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Đặng Thị Thiên Hương (sinh năm 1975, trú tại ngõ 1 phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội) nguyên là họa sỹ thiết kế của một tờ tạp chí, làm cùng cơ quan với Dung (sinh năm 1983 tại Định Công, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Khoảng tháng 4/2010, Dung có bản photo hợp đồng góp vốn của Công ty cổ phần Tasco ký bán cho ông Vũ Quang Lâm (quận Hoàng Mai) 19 lô đất liền kề của dự án tại xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) và một phiếu thu 14 tỷ đồng giữa công ty với ông Lâm.

Dung nhờ Hương làm giả con dấu của công ty trên, còn Dung mạo danh chữ ký của tổng giám đốc để lừa đảo bán đất. Dung hứa sẽ trả công Hương hậu hĩnh.

Sau khi nhận lời, Hương chụp lại con dấu và dấu tên tổng giám đốc rồi dùng vi tính chèn ảnh con dấu vào số giấy tờ Dung đưa. Dung đã "lại quả" cho Hương 300 triệu đồng.

Tháng 5/2010, vợ chồng chị Vân (ở quận Cầu Giấy) cùng chị Hằng (ở quận Đống Đa) biết thông tin Dung có hai lô đất rao bán với giá 3,1 tỷ đồng nên tìm đến mua. Dung sử dụng hai bản hợp đồng góp vốn và phiếu thu giả của công ty trên ghi nội dung chuyển nhượng cho khách hàng và nhận đủ tiền.

Sau vụ việc trên, Dung nhờ chồng chị Vân bán giúp 10 lô đất và hứa sẽ chia một nửa số tiền chênh lệch. Anh này đã môi giới cho bà Nguyễn Thị Thành (ở quận Thanh Xuân) mua. Bà Thành đã gom được tổng số 39 tỷ đồng, chuyển cho Dung. Một thời gian sau, những người mua đất mới biết đã bị Dung lừa.

Theo thống kê của cơ quan điều tra, đến thời điểm bị bắt, Dung đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 42 tỷ đồng.

Trước khi phiên tòa được đưa ra xét xử, Dung đã khắc phục được một phần hậu quả, cơ quan điều tra cũng thu hồi gần 30 tỷ đồng trả cho bị hại. Hiện Dung vẫn còn chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của các bị hại.

Tại tòa, Dung khai bản hợp đồng photo trên là do một nhân viên tuyển dụng của công ty Tasco đưa. Nhân viên này có bàn với Dung "chế" ra hợp đồng có dấu đỏ thật để lừa đảo.

Trong tổng số tiền Dung thu của khách hàng, có đưa cho người nhân viên này hơn 9 tỷ đồng nhưng hai bên không có giấy biên nhận. Vì vậy, cơ quan chức năng không có cơ sở để xem xét xử lý.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}