Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Phó Chủ tịch nước đánh trống khai mạc Lễ hội Xuân hồng

Mỹ Bình | Chủ Nhật, 16/02/2014 10:36 GMT +7
Ngày 16/2 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện (1994-2014) và khai mạc Lễ hội Xuân hồng năm 2014.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự và đánh trống khai mạc lễ hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đánh giá 20 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thu được trên 8,2 triệu đơn vị máu toàn phần. So với các nước ở khu vực và trên thế giới, hoạt động hiến máu tình nguyện của Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc.Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh trống khai mạc Lễ hội Xuân Hồng. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh, Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả mà phong trào đã đạt được trong 20 năm qua với tỷ lệ máu thu được từ người hiến máu tình nguyện tăng dần; tỷ lệ dân số hiến máu năm 2013 đạt 1,08%.

Trong quá trình thực hiện, đã xuất hiện nhiều mô hình tổ chức tiếp nhận máu tiêu biểu như Ngày thứ Bảy tình nguyện, Xã điểm hiến máu, Ðiểm hiến máu cố định, Tuyến phố hiến máu và những ngày hội hiến máu lớn tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu như Lễ hội Xuân hồng, Ngày Chủ Nhật Đỏ, Giọt hồng tri ân, Hành trình Ðỏ được tổ chức thường xuyên trong cả nước.

Lượng máu thu được tăng dần hàng năm góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển dịch vụ truyền máu Việt Nam; đảm bảo an toàn truyền máu, công bằng trong thụ hưởng dịch vụ truyền máu cho người dân ở các vùng miền, các khu vực, kể cả vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Năm 2014, với thông điệp “Hiến giọt máu đào-Trao niềm hy vọng,” Lễ hội Xuân hồng tiếp tục là điểm đến ý nghĩa vào mỗi dịp đầu Xuân dành cho cộng đồng, cho những người hiến máu tình nguyện.

Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Anh Trí, Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết: “Lễ hội Xuân hồng không chỉ góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp sau Tết Nguyên đán mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong việc thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc hiến máu dịp đầu năm, tạo ra sân chơi bổ ích cho những người có tấm lòng nhân ái, môi trường lành mạnh cho giới trẻ hăng say với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.”

Trọng tâm của Lễ hội Xuân hồng năm nay là chương trình hiến máu tình nguyện mang tên “Hiến giọt máu đào” dự kiến thu hút khoảng 10.000 người đăng ký, tiếp nhận được từ 6.000 đến 7.000 đơn vị máu. Bên cạnh đó, nhiều chương trình sôi động, hấp dẫn khác cũng được tổ chức như nhạc hội “Xuân bên em,” hội trại “Xuân tình nguyện,” chương trình “Khát vọng Phù Đổng”...

Năm nay, cùng với Hà Nội, Lễ hội Xuân hồng còn được tổ chức ở hầu hết các địa phương trong cả nước từ ngày 15/1 đến 15/3./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}