Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm lực lượng CSB, kiểm ngư

Thành Chung | Thứ Sáu, 13/06/2014 08:41 GMT +7
Trong chuyến khảo sát nhu cầu tín dụng phát triển thủy sản, sáng 13/6, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến thăm lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư khu vực 3 tại Đà Nẵng.
 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm tàu CSB 8001. Ảnh: VGP/Thành Chung

Đây là các lực lượng đang làm nhiệm vụ đấu tranh buộc Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam trên Biển Đông.
 
Hơn 1 tháng qua, các lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư đã kiên trì bám biển, đấu tranh hòa bình yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 đang hạ đặt trái phép ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta.
 
Trong khoảng thời gian này, 24 tàu thực thi pháp luật của ta đã bị hỏng do tàu Trung Quốc cản, húc hoặc phun vòi rồng. Thiệt hại đối với lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển là không nhỏ.
 
Đoàn công tác của Chính phủ tới thăm Chi cục Kiểm ngư số 3 đúng vào thời điểm Chi cục vừa tiếp nhận biên chế 2 tàu kiểm ngư KN 821 và KN 822. Hai tàu này có hệ thống điều khiển điện tử và cả hệ thống điều khiển cơ, đảm bảo cho tàu hoạt động trong mọi hoàn cảnh.
 
Ông Trần Văn Khôi, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm ngư số 3, cho biết các kiểm ngư viên trên hai tàu đang tích cực huấn luyện, làm chủ các trang thiết bị trên tàu để sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.
 
Đánh giá cao quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia của lực lượng Kiểm ngư, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các kiểm ngư viên giữ vững ý chí, phẩm chất chính trị, kiên trì đấu tranh với Trung Quốc bằng các biện pháp hòa bình, buộc phía Trung Quốc phải rút giàn khoan.
 
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh hoạt động bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên Biển Đông cũng là dịp để lực lượng thực thi pháp luật trên biển, nhất là lực lượng kiểm ngư non trẻ, trau dồi ý thức chính trị, rèn luyện khả năng tác nghiệp trên biển, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 
Gần bãi neo đậu tàu kiểm ngư là tàu cảnh sát biển 8001 - một trong những chiếc tàu hiện đại nhất của lực lượng Cảnh sát biển tại thời điểm này, vừa trở về đất liền sau 32 ngày làm nhiệm vụ tại khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của nước ta.
 
Báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác, Thiếu tá Nguyễn Đức Tuyên, Thuyền trưởng tàu 8001 cho biết, bên cạnh làm tốt công tác đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan, tàu 8001 còn làm tốt nhiệm vụ hậu cần cho các tàu thực thi pháp luật của ta trên biển. Trong thực hiện nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát biển không chỉ giữ vững ý thức chính trị bảo vệ chính nghĩa, mà còn động viên thân nhân, gia đình các chiến sĩ ở quê nhà yên tâm.
 
Công nhân Tổng công ty Sông Thu nỗ lực sửa chữa tàu cho lực lượng thực thi pháp luật. Ảnh: VGP/Thành Chung
 
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao trách nhiệm của mỗi chiến sĩ cảnh sát biển trong thực thi nhiệm vụ và đề nghị lực lượng Cảnh sát biển luôn chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trên biển.
 
“Nhân dân cả nước luôn ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư”, Phó Thủ tướng động viên và cho biết Nhà nước chủ trương hiện đại hóa quốc phòng, an ninh, nâng cao năng lực bảo vệ đất nước trước mọi tình  huống. Các lực lượng thực thi pháp luật trên biển sẽ tiếp tục được đầu tư các trang thiết bị mới, nâng cao năng lực, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo, trợ giúp phát triển kinh tế biển, bảo vệ an toàn cho ngư dân an tâm ra khơi. Vừa qua, Quốc hội quyết định chi hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ, đóng tàu và trang thiết bị cho lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư 16.000 tỷ đồng.
 
Trong buổi sáng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng tới thăm Nhà máy đóng tàu của Tổng công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng).
 
Nhờ năng lực quản trị năng động, Tổng công ty luôn thực hiện các đơn hàng đóng tàu để xuất khẩu. Tuy nhiên, hiện nay Sông Thu đang thực hiện nhiệm vụ quan trọng khác là đóng và sửa chữa kịp thời các con tàu cho lực lượng thực thi pháp luật.
 
Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và đoàn công tác Chính phủ cũng tới thăm các ngư dân thành phố Đà Nẵng.
 
Các ngư dân Đà Nẵng có mặt đều khẳng định sẵn sàng lên đường đánh bắt cá ở ngư trường truyền thống khi chuẩn bị xong dụng cụ.
 
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương quyết tâm của bà con ngư dân Đà Nẵng nói riêng, ngư dân cả nước nói chung đã luôn sát cánh cùng với các lực lượng thực thi pháp luật trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
 
Phó Thủ tướng động viên, tặng quà ngư dân Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Thành Chung
 
Phó Thủ tướng cho biết, những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến phát triển đời sống của ngư dân và thời điểm này, Chính phủ đang dự thảo một Nghị định hỗ trợ phát triển ngành thủy sản hơn nữa, trong đó có việc nâng cao năng lực đánh bắt, đảm bảo tăng thu nhập cho ngư dân.
 
Trong chiều nay, tại Đà Nẵng, Chính phủ sẽ tổ chức một hội thảo lấy ý kiến của ngư dân nhiều tỉnh, thành phố, các hiệp hội nghề cá, lãnh đạo các địa phương đóng góp vào Nghị định trên. Phó Thủ tướng mong muốn nhận được những góp ý trực tiếp từ chính ngư dân để Chính phủ ban hành chính sách phù hợp với nguyện vọng chính đáng của bà con.
 
Trong buổi gặp các ngư dân Đà Nẵng tại âu thuyền Thọ Quang, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tặng quà cho 15 chủ tàu kiên cường bám biển, khẳng định chủ quyền của đất nước trên vùng biển Hoàng Sa trong những ngày qua./.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}