Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Phối hợp tăng cường hoạt động phục vụ sách báo tại các điểm bưu điện-văn hóa xã giai đoạn 2013 – 2020

THTT | Thứ Ba, 08/10/2013 09:32 GMT +7
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký kết Chương trình phối hợp công tác tăng cường hoạt động phục vụ sách báo tại các điểm bưu điện - văn hóa xã giai đoạn 2013 - 2020. Phạm vi thực hiện của Chương trình là điểm bưu điện - văn hoá xã thuộc các xã được lựa chọn tham gia Chương trình xây dựng Nông thôn mới của 63 tỉnh/thành trong cả nước.

 

JPEG - 39.8 kb

Theo chương trình, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp thực hiện các nội dung: Đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Chương trình phối hợp công tác; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn sách, báo tại các điểm bưu điện - văn hoá xã; Biên soạn tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động thư viện trong các điểm bưu điện - văn hoá xã; tổ chức đào tạo hướng dẫn nghiệp vụ thư viện cho nhân viên điểm bưu điện - văn hoá xã nhằm đảm bảo triển khai các hoạt động phục vụ sách, báo tại các điểm; Tổ chức các chuyến khảo sát, kiểm tra việc thực hiện Chương trình tại địa phương; Đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương hỗ trợ các nguồn lực cần thiết bảo đảm duy trì bền vững của mô hình điểm bưu điện - văn hoá xã, xem đây là một trong những mô hình cung cấp thông tin, văn hóa hữu ích, tiết kiệm ở cơ sở, phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội của nước ta hiện nay.

Chương trình phối hợp cũng phân công trách nhiệm của các bên tham gia. Cụ thể, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chỉ đạo hệ thống thư viện công cộng trong cả nước thực hiện việc luân chuyển sách báo từ các điểm thư viện tới các điểm bưu điện-văn hoá xã, biên soạn tài liệu và hướng dẫn nhân viên điểm bưu điện-văn hoá xã nghiệp vụ tổ chức phục vụ sách báo tại điểm bưu điện-văn hoá xã. Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực tại các điểm bưu điện - văn hoá xã đủ năng lực tổ chức hoạt động phục vụ sách báo miễn phí, đồng thời thực hiện chuyên trở miễn phí sách báo luân chuyển từ các điểm thư viện công cộng sang các điểm bưu điện - văn hoá xã.

Chính quyền địa phương các cấp trách nhiệm trách nhiệm hỗ trợ các nguồn lực cần thiết khác để đảm bảo duy trì hoạt động bền vững của điểm bưu điện - văn hoá xã.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhất trí cho rằng, Chương trình phối hợp nhằm huy động nguồn lực, phát huy tối đa tiềm năng hiện có của hai ngành để tăng cường tổ chức hoạt động phục vụ sách báo miễn phí tại các điểm bưu điện - văn hoá xã, phát triển điểm bưu điện - văn hoá xã trở thành điểm cung cấp thông tin, văn hóa ở địa phương, phát triển mạng lưới thu việc phục vụ nông thôn, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân vùng sâu, vùng xa… thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở, góp sức chung tay xây dựng nông thôn mới.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}