Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tác giả:

 

Phụ Khoa – Chính Khoa

Thứ Bảy, 21/11/2015 16:37 GMT +7
Trần Đăng Khoa

Đặc biệt vinh hạnh hơn là chúng ta còn được đón nhà thơ Bế Phụ Khoa. Đề nghị bác Phụ Khoa đứng lên để bà con nhìn mặt!

Vũ Thúy Hoa (Bắc Kạn)

 Anh Khoa ơi, anh hay đi nhiều, hết lên rừng lại xuống biển. Có người bảo, đi với TĐK sướng lắm, vì đến đâu lão cũng được dân chúng yêu mến. Hầu như không ai không biết TĐK…

TRẦN ĐĂNG KHOA

Chẳng hay ho gì khi đi đâu cũng có người chỉ chỉ trỏ trỏ. Hạnh phúc nhất là được làm một người vô danh để lẫn vào đám đông.

Mà bảo lão Khoa đi đâu ai cũng biết thì cũng nhầm đấy. Tôi nhớ có lần lão Khoa đi cùng nhà thơ Ngọc Bái lên một huyện vùng cao. Nhà thơ Ngọc Bái là Giám đốc Sở Văn hoá kiêm Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Yên Bái. Anh đã được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật. Nhưng bấy giờ lão Khoa và anh đang theo học ở Trường viết văn Nguyễn Du. Chúng tôi tới đúng lúc Hội nghị huyện khai mạc. Đại biểu đều là Xã đội trưởng. Toàn đàn ông. Nhưng trông ai cũng giống nhau vì đều mặc quần đen, kiểu quần đàn bà nhà quê, đi chân đất và đeo xà cột. Vấn đề mấu chốt mà Hội nghị “quán triệt” là không để người chết nằm lâu trong nhà và khi đưa tang, không bắn súng, tốn quá nhiều đạn.

Thấy chúng tôi, ông Chủ toạ người Hmong mừng lắm: "Rất vinh hạnh cho hội nghị chúng ta hôm nay, đến dự có hai nhà thơ nổi tiếng Trường viết văn Nguyễn Du của Trung ương Đảng chính phủ, Bộ Chính trị, đó là nhà thơ Thế Bái (Thi sĩ Ngọc Bái đỏ bừng mặt. Lão Khoa ghé tai anh: Bác viết thế là chẳng ra cái quái gì nhé, đến cả cái tên mình người ta cũng không biết thì còn gì khổ bằng) và đặc biệt vinh hạnh hơn là chúng ta còn được đón nhà thơ Bế Phụ Khoa. Đề nghị bác Phụ Khoa đứng lên để bà con nhìn mặt!". Ngọc Bái nhảy cúa lên vì đã có người cùng hội cùng thuyền. Tôi mang cuốn sách theo, tặng bà con. Nhà thơ Ngọc Bái dặn: "Ông phải ghi rõ: Đây là Chính Khoa chứ không phải Phụ Khoa đâu nhá"./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}