Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Phú Thọ khởi công xây dựng tượng Phật cao 23m

TTXVN | Thứ Ba, 08/10/2013 08:46 GMT +7
(Văn Hiến) - Ngày 9/1 (tức ngày 28/11 năm Tân Mão), tại Chùa Đồng Kiêng, thị trấn Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Hội Phật giáo Phú Thọ đã khởi công xây dựng Đại tượng Việt Nam Hộ Quốc Phật Bảo lớn nhất từ trước tới nay ở khu vực phía Bắc.
JPEG - 49.7 kb
Lối vào Chùa Đồng Kiêng

 

Dự kiến Đại tượng Việt Nam Hộ Quốc Phật Bảo sẽ được xây dựng với chiều cao 23 mét, cùng 10 đệ tử lớn đứng hai bên cao 6 mét. Toàn bộ chất liệu được xây dựng bằng bê-tông cốt thép với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Tượng được tác trong tư thế ngồi kết già trên tòa sen, thân trong tượng mặc áo pháp lục bình, thân ngoài tượng quàng y pháp cà sa, trên vai tượng có đắp phủ lớp khăn Phú Kiên, toàn bộ diềm áo có các hoa văn Bảo Châu biểu trưng cho sự giải thoát và viên mãn.

JPEG - 34.8 kb
Chùa Đồng Kiêng. Photo Tạ Minh Đức

Cao hơn mặt biển 700m và cách sông Lô 2000m, tượng sẽ được xây dựng trên khuôn viên rộng 15.000m2 tại chùa Đồng Kiêng, với không gian thoáng, sạch đẹp, phong cảnh hữu tình phục vụ đông đảo phật tử tín ngưỡng thập phương.

Đại tượng Việt Nam Hộ Quốc Phật Bảo là công trình lớn, mang tầm quốc gia, nguồn kinh phí do sự phát tâm công đức của các giới phật tử thập phương trong và ngoài nước.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}