Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn thơ:

 

Quà Quê

Thứ Hai, 10/08/2015 02:16 GMT +7
 Huỳnh Tiến Hạnh 

"Cây chuối sáp non chưa trổ buồng bào mỏng để làm gỏi chua ngọt rất ngon, ở SG không tìm được đâu. Cháu tui ở Cần Thơ gửi lên đó!". Rồi cụ hào hứng kể về những món quà quê, nào là Gừng cụ - là gừng giống sau khi thu hoạch xong còn lại rất cay và thơm dùng ngâm rượu trị nhức mỏi, lá gừng non nấu canh bí đỏ ăn ngon phải biết. "Cô chú ơi, đọt lang sáng sớm tui ra vườn 2 bên mương hái 1 hồi đầy rổ ngọt lắm luôn, không như ở SG chuối cây ăn xảm sì, đọt lang ăn không ngọt gì hết.." Nhìn mắt cụ ánh lên niềm vui và hào hứng khi kể về những món quà quê mà 02 người khách thân thiết của quán cũng thấy vui lây...

 

Mới hay không đâu bằng quê hương của mình, nhất là trong nhịp sống ồn ào nơi phồn hoa đô thị, vì cuộc sống, vì con cái, nhưng không làm sao quên được hương vị quê nhà... Sau khi kể hết, cụ bảo: "Tui tặng cô chú cây chuối này về ăn thử cho biết đặc sản quê tôi nha, tui còn nhiều lắm nhưng SG không dễ kiếm được chú ơi!" (Từ chối mãi không được đành nhận về cho cụ vui và hẹn mai đến tặng lại cụ một hộp Nấm Linh Chi HQGANO dùng lấy thảo).

P/s: Quán chay này bán nhiều món: Hủ tiếu, sa tế, bún mì... rất ngon giá vừa phải, 22.000d/tô. Chủ quán niềm nở nhiệt tình lắm.

 
 
Tags : cần thơ
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}