Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Quan điểm của Việt Nam về biểu tình ở Hong Kong

Phương Chi | Thứ Năm, 02/10/2014 11:33 GMT +7
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hy vọng chính quyền Hong Kong sẽ có những biện pháp thích hợp nhằm sớm ổn định tình hình.

Chiều 2/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ tại Hà Nội. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo những hoạt động đối ngoại sắp tới của Việt Nam đồng thời trả lời những vấn đề mà dư luận đang quan tâm.

 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các cuộc biểu tình ở Hong Kong, người phát ngôn Lê Hải Bình nêu rõ, vấn đề này là công việc nội bộ của Trung Quốc. Việt Nam hy vọng chính quyền Hong Kong sẽ có những biện pháp thích hợp nhằm sớm ổn định tình hình, bảo vệ người và tài sản, quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp cũng như công dân Việt Nam ở Hong Kong.

Trả lời câu hỏi đề nghị cho biết có bao nhiêu người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hong Kong, Bộ Ngoại giao Việt Nam có khuyến cáo gì đối với người Việt đang sống và làm việc tại Hong Kong, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết: Ngay khi nhận được thông tin về tình hình biểu tình ở Hong Kong, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã có những chỉ đạo thích hợp để bảo vệ người Việt tại Hong Kong.

“Để bảo đảm an toàn, Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo, công dân Việt Nam không nên đến những khu vực có biểu tình để tránh xảy ra những tình huống phức tạp”, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

Liên quan đến các cuộc biểu tình tại Hong Kong, theo Reuters, đường phố Hong Kong bước sang ngày 2/10 vẫn khá yên ắng trong khi cảnh sát tại đây vẫn duy trì khoảng cách với hàng chục nghìn người biểu tình, vốn đã tụ tập được gần 1 tuần nay.

Cho đến nay, người biểu tình vẫn ra yêu sách đòi Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh phải từ chức./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}