Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Quảng Ninh: Mưa lốc khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái

Văn Đức | Thứ Sáu, 04/04/2014 14:13 GMT +7

Hồi 4 giờ 30 phút, ngày 4/4, tại huyện Hải Hà (Quảng Ninh), mưa kèm theo gió lốc đã gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Cảnh thiệt hại do gió lốc gây ra. (Ảnh: Văn Đức/Vietnam+)

Quảng Thành là xã chịu thiệt hại nhiều nhất do gió lốc gây ra với một ngôi nhà bị sập, 20 ngôi nhà và công trình phụ bị tốc mái, gần 30ha hoa màu của bà con nhân dân chủ yếu là diện tích ngô mới trồng bị ảnh hưởng.

Gia đình ông Voòng Quay Sềnh ở thôn Hải Đông là gia đình chịu thiệt hại lớn nhất của xã Quảng Thành do gió lốc gây ra, toàn bộ ngôi nhà hai gian của gia đình ông bị đổ sập hoàn toàn.


Cảnh thiệt hại do gió lốc gây ra. (Ảnh: Văn Đức/Vietnam+)

Ông Sềnh cho biết: “Khoảng 4 giờ sáng thấy mưa lốc tôi bảo các con dậy nhưng không kịp, nhà bị sập may mà chạy thoát được chỉ bị thương nhẹ.”

Ngoài xã Quảng Thành, các xã Quảng Minh, Quảng Thắng cũng chịu phải ảnh hưởng của cơn lốc khiến cho hàng chục ngôi nhà bị tốc mái và nhiều diện tích hoa màu của bà con nhân dân bị thiệt hại.


Cảnh thiệt hại do gió lốc gây ra. (Ảnh: Văn Đức/Vietnam+)

Ngay sau cơn lốc qua đi, chính quyền địa phương đã tích cực xuống các hộ dân thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, đồng thời huy động các lực lượng thu dọn cây cối gãy đổ gây cản trở giao thông, giúp bà con nhân dân dọn dẹp nhà cửa, lợp lại nhà để người dân sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Ông Nguyễn Nhân Sơn, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quảng Thành cho biết: “Sau khi lốc qua đi Đảng ủy, Chính quyền địa phương tập trung đi nắm bắt tình hình và chỉ đạo lực lượng dọn đường đảm bảo giao thông, đồng thời ứng cứu các gia đình bị thiệt hại về tài sản”./.

Nguồn: Vietnam+

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}