Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Quảng bá hình ảnh du lịch Tokyo 2014 tại Hà Nội

Xuân Cường | Thứ Sáu, 14/02/2014 14:09 GMT +7
Ngày 13 và 14/2, tại Hà Nội, Sở Du lịch thành phố Tokyo (Nhật Bản) tổ chức chương trình “Quảng bá thành phố Tokyo 2014” với sự tham gia 30 công ty du lịch, hàng không, khách sạn đến từ Tokyo.


Theo đại diện Sở Du lịch thành phố Tokyo, hàng năm, Nhật Bản đón 1 lượng lớn khách quốc tế đến du lịch, riêng năm 2013, hơn 10 triệu khách đến Nhật Bản, trong đó có khoảng 90.000 du khách Việt, tăng 150% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng của khách Việt  do Nhật Bản nói lỏng chính sách visa và dự đón trong những năm tới, lượng khách có thể đạt 200.000 người mỗi năm.


Để đạt con số khách tăng trưởng trên, Nhật Bản sẽ mở rộng quảng bá tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam, trong đó tập trung xúc tiến du lịch Tokyo là nơi hội tụ “truyền thống và hiện đại cùng hòa quyện”, “thiên đường mua sắm”, “thiên đường ẩm thực”… Đại diện Sở du lịch Tokyo thừa nhận: “Việc đơn giản hóa thủ tục visa với khu vực Đông Nam Á đang thúc đẩy lượng khách từ vùng này đến Nhật Bản, trong đó có Tokyo. Trong thời gian tới, Sở du lịch Tokyo tiếp tục kiến nghị Chính phủ tiến tới miễn giảm visa đối với khách Việt Nam, tăng cường hợp tác quảng bá hình ảnh thủ đô của hai nước”.


 

Ông Mai Tiến Dũng, Phó giám đốc sở VHTTDL Hà Nội cho biết: Sự hợp tác du lịch giữa thủ đô hai nước trong thời gian qua đang tạo đà cho du lịch của 2 thành phố phát triển. Trong năm qua, lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam tăng 20%, đạt hơn 600.000 lượt khách. Dự kiến trong thời gian tới, Hiệp hội du lịch Việt Nam sẽ mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản để tăng cường hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch giữa hai nước. Dự kiến sẽ đón khoảng 1 triệu khách Nhật Bản đến Việt Nam và 200.000 khách Việt Nam đến Nhật Bản vào năm 2015”./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}