Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Quy định về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn vẫn chưa chặt chẽ

Kim Ngân - Giang Thảo | Thứ Bảy, 29/03/2014 06:31 GMT +7
Sáng ngày 28/03/2014, tại khách sạn Continental Saigon Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết một năm triển khai Nghị định 79/2012 NĐ - CP của Chính phủ, Thông tư 03 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch của khu vực phía Nam. Ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày những mặt tích cực mà Nghị định 79 của Chính phủ và Thông tư số 03 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đem lại sau một năm triển khai. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chỉ ra, những mặt hạn chế như: quy định chưa chặt chẽ về việc thi người đẹp, vấn đề vi phạm bản quyền âm nhạc, việc cấp phép cho người nước ngoài biểu diễn ở Việt Nam còn rườm rà, gây khó khăn cho doanh nghiệp…Tiếp thu những ý kiến đóng góp tích cực của các đại biểu, ông Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh: “Nghị định 79 và Thông tư 03 là một văn bản pháp lí cao nhất từ trước tới nay trong lĩnh vực này và tạo ra một hành lang pháp lí quan trọng làm công cụ quản lí Nhà nước trong trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, thi người đẹp, người mẫu, biểu diễn thời trang, sản xuất băng đĩa ghi âm".

Đây là điểm rất quan trọng làm tiền đề rất quan trọng cho việc xây dựng Luật Biểu diễn trong thời gian tới. Nghị định 79 và Thông tư 03 đã bước đầu đi vào cuộc sống và cũng góp được một phần thiết lập trật tự kỉ cương trong công tác quản lí Nhà nước ở lĩnh vực này. Để công tác quản lí Nhà nước trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu…ngày càng được hoàn thiện phù hợp với tình hình mới, Bộ giao cho Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng trong Bộ cho sửa Thông tư 03 và nếu cần sẽ đề nghị Chính phủ cho sửa Nghị định 79 cho nó phù hợp hơn với tình hình hiện nay.”
  •  

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}