Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Quyết tâm giữ vững danh hiệu phường văn hóa

Trí Thiện | Thứ Hai, 07/10/2013 04:04 GMT +7
Trong những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân trong phường đã từng bước xây dựng địa phương ngày càng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh.

 

Đời sống người dân từng bước được nâng cao và cải thiện; cơ sở hạ tầng về đường sá, cống rãnh được nâng cấp khang trang, sạch sẽ; cơ sở giáo dục như trường học được xây dựng và nâng cấp, đảm bảo yêu cầu văn hóa, nâng cao dân trí trên địa bàn phường. Quy chế dân chủ được mở rộng với phương châm “Dân biết - dân bàn - dân làm - dân kiểm tra”, người dân được phát huy quyền dân chủ một cách trực tiếp trong việc tham gia xây dựng chính quyền.

Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Các phong trào hành động cách mạng được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình hưởng ứng, là cơ sở thuận lợi cho việc triển khai và thực hiện các lĩnh vực công tác, nhiệm vụ của địa phương.

Ngoài ra, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã thực hiện đi vào cuộc sống của người dân và được nhân dân đồng tình hưởng ứng tạo được sự chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội; tệ nạn xã hội được đẩy lùi, đời sống vật chất tinh thần vật chất của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, cuộc sống sinh hoạt của người dân ngày càng được gắn bó, xây dựng mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh ở từng khu vực dân cư.

Quyết tâm thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường Tân Quý đã tiến hành điều tra thực trạng tình hình kinh tế - xã hội của phường, xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức tuyên truyền, vận động sâu rộng trong nhân dân, các giới, các ngành… theo phương châm “huy động sức dân chăm lo lợi ích cho dân”, từng bước hoàn chỉnh và đưa phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương đi vào nề nếp, thực hiện hiệu quả. Từ khu phố 1 được công nhận là khu phố đạt chuẩn khu phố văn hóa năm 2004, ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường đã cùng với 8 dân phố còn lại, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, nhân rộng mô hình thực hiện phong trào tại khu phố.

Từ những cố gắng, nỗ lực cùng với cách làm sáng tạo của Ban chỉ đạo phường, đến nay, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển ngày càng mạnh mẽ, tạo nên nếp sống mới văn minh, lành mạnh, thiết thực, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân phường Tân Quý.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, phường còn tồn tại một số hạn chế: Dân số phường đông, với 60.595 người; ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường để phòng dịch bệnh chưa cao, vẫn còn nhiều khu đất trống nhiều năm nay chưa được triển khai xây dựng nên là nguồn phát sinh dịch bệnh.

Ông Châu Hoàng Thanh - chủ tịch UBND phường cho biết biện pháp để phấn đấu giữ vững danh hiệu phường văn hóa: “Đẩy nhanh tiến bộ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hình thành các tuyến đường chuyên doanh dịch vụ, thương mại, tăng tỉ trọng và giá trị gia tăng. Thúc đẩy nhanh các dự án chỉnh trang đô thị, nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư các công trình trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, y tế… đảm bảo các yêu cầu an sinh xã hội. Tăng cường xã hội hóa việc thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, vận động tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau vượt qua khó nghèo. Tích cực tuyên truyền về chính sách dân số để nhân dân hiểu, đồng thời vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị…”

Với những kết quả đã đạt được, cùng những biện pháp thiết thực và sự quyết tâm cao, hy vọng phường Tân Quý sẽ luôn giữ vũng danh hiệu cao quý phường văn hóa.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}