Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Ra Tuyên bố Ninh Bình về du lịch tâm linh

Nguyệt Hà | Thứ Bảy, 23/11/2013 13:33 GMT +7
(Chinhphu.vn) - Hội nghị quốc tế đầu tiên trên thế giới về du lịch tâm linh tổ chức tại Ninh Bình từ 21-22/11 đã ra Tuyên bố Ninh Bình về du lịch tâm linh.
 
Họp báo về kết quả Hội nghị du lịch tâm linh thế giới. Ảnh: VGP/Nguyệt Hà
 
Tuyên bố kêu gọi các quốc gia có tiềm năng du lịch tâm linh:
 
Tăng cường chính sách, hoạt động kinh doanh có trách nhiệm và nghiên cứu về du lịch tâm linh trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với cộng đồng địa phương, bảo vệ giữ gìn các giá trị truyền thống;
 
Tạo dựng các điều kiện phù hợp để sử dụng tài nguyên du lịch, sản phẩm du lịch tâm linh một cách có trách nhiệm và bền vững trong quá trình phát triển du lịch tâm linh nhằm tạo cơ hội việc làm, tăng cường đa dạng hóa sản phẩm bảo tồn văn hóa bản địa;
 
Khuyến khích giáo dục và đào tạo, nâng cao năng lực hiểu biết của cộng đồng trong việc quản lý du lịch và tham gia xây dựng chính sách;
 
Thúc đẩy và ủng hộ sự tiến bộ kinh tế-xã hội của cộng đồng, các nhóm dân cư thông qua phát triển du lịch tâm linh, đặc biệt với người dân bản địa, dân tộc thiểu số, thanh niên và người tàn tật.
 
Tăng cường hợp tác quốc tế, thúc đẩy hòa hợp, đảm bảo sự tồn tại của các giá trị truyền thống thông qua thế hệ tương lai.
 
Ủng hộ các nỗ lực nhằm tạo điều kiện cho việc liên kết các điểm du lịch tâm linh trên toàn thế giới.
 
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch, cho rằng: “Tuyên bố Ninh Bình khẳng định thông qua phát triển du lịch tâm linh, tạo cơ hội phát triển mới cho cộng đồng, đồng thời thể hiện sự giao lưu kết nối giữa các nền văn hóa trên thế giới; đề cao lòng vị tha, tính nhân văn và giá trị nhân bản. Đặc biệt Tuyên bố Ninh Bình cũng thể hiện trách nhiệm của du lịch với sự phát triển kinh tế-xã hội của cộng đồng cư dân bản địa”.
 
Tuyên bố Ninh Bình là tuyên ngôn đầu tiên của thế giới về du lịch tâm linh, một loại hình du lịch mới đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Việc ra Tuyên bố là thông điệp xác định vị thế, vị trí tầm quan trọng và định hướng phát triển loại hình du lịch tâm linh cho tất cả các quốc gia, nền văn hóa trên thế giới đó là du lịch vì sự phát triển bền vững.
 
Việc tổ chức thành công Hội nghị du lịch tâm linh quốc tế vì sự phát triển bền vững lần thứ nhất năm 2013 đã khẳng định vị thế và vai trò của Du lịch Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế và khu vực; thể hiện quyền và nghĩa vụ của nước thành viên trong khuôn khổ hợp tác du lịch đa phương, đồng thời là cơ hội tốt để Việt Nam xúc tiến du lịch tại chỗ về tiềm năng, văn hóa.

Nguồn: Chinh phu

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}