Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Ra mắt Từ điển bảo hiểm

Dân trí | Thứ Hai, 03/02/2014 04:50 GMT +7
Cuốn Từ điển bảo hiểm của tác giả Ngô Trung Dũng, do Nhà xuất bản Dân Trí xuất bản, vừa chính thức ra mắt thị trường. Đây là cuốn từ điển bảo hiểm thứ 2 được xuất  bản tại Việt Nam, kể từ sau cuốn Từ điển thuật ngữ kinh doanh bảo hiểm của Tổng Công ty bảo hiểm Việt Nam (NXB Thống kê, năm 2001) cũng do tác giả này tham gia biên soạn.
 
Điểm khác biệt của cuốn Từ điển mới này ở chỗ tác giả biên soạn các nội dung gần gũi với hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam, không phải là một từ điển biên dịch thuần túy. Phạm vi bao quát của cuốn Từ điền rộng, bao gồm cả bảo hiểm phi nhân thọ, nhân thọ và tái bảo hiểm. Ngoài phần định nghĩa, nhiều thuật ngữ còn có phần chú giải, bình luận thêm của tác giả trên cơ sở các hiểu biết và kinh nghiệm về bảo hiểm, hoặc căn cứ các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ, các văn bản pháp luật hiện hành trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Cuốn từ điển bao gồm các phần : Từ điển giải nghĩa; Bản tham chiếu Anh – Việt, Việt – Anh; Danh mục các cụm từ viết tắt tiếng Anh thông dụng trong bảo hiểm; các Phụ lục.
 
Kể từ sau khi Chính Phủ ban hành Nghị định 100/CP ngày 18/12/1993 tạo tiền đề cho sự hình thành và phát triển của thị trường bảo hiểm, ngành này đã phát triển rất nhanh với hàng trăm loại sản phẩm bảo hiểm, hàng triệu khách hàng tham gia bảo hiểm cùng với nhu cầu tìm hiểu ngày càng gia tăng về các thuật ngữ, nguyên tắc, điều khoản bảo hiểm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện tại khó có thể tìm được tài liệu hoàn chỉnh nào phục vụ cho nhu cầu này. Cuốn Từ điển bảo hiểm này chắc chắn sẽ là một tài liệu có giá trị đối với các đối tượng bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực bảo hiểm.
 
Tác giả Ngô Trung Dũng đã làm trong ngành bảo hiểm từ năm 1994. Ông được đào tạo chuyên môn bảo hiểm tại Học viện Bảo hiểm và tài chính Úc và New Zealand (ANZIIF), công ty tái bảo hiểm Munich Re; chuyên môn tài chính, quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Với 20 năm công tác trong ngành bảo hiểm, ông đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau và có được những kiến thức và kinh nghiệm trong hoạt động khai thác, quản lý khai thác, lập kế hoạch kinh doanh của công ty bảo hiểm, đào tạo cán bộ bảo hiểm. Hiện tại ông là Phó Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam.
 
Cuốn Từ điển bảo hiểm này hiện đang được phát hành tại Trung tâm buon bán của Nhà Xuất bản và các nhà sách, cửa hàng trên toàn quốc./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}