Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:52

Chuyện từ tòa án:

 

Rầm rộ hoạt động cờ bạc ăn theo lễ hội…

Trần Tín | Thứ Tư, 09/10/2013 07:30 GMT +7
Gần đây, Đình thần Bình Đa TP.Biên Hòa- Đồng Nai có tổ chức lễ hội kỳ yên cho đình thần. Song một số đối tượng đã lợi dụng cơ hội lập sòng bạc công khai sát phạt nhau với mọi hình thức, đỉnh điểm lên tới hơn 20 sòng bạc. Chủ yếu với hình thức“bầu cua, cá cọp ăn tiền”, đổ xí ngầu, bài ba lá…

 

JPEG - 18 kb

Khoảng 18 giờ, từ cổng đình thần đã có gần 10 sòng “bầu cua, cá cọp” ăn tiền. Những “gian hàng” cờ bạc này được bày ra như chợ, với nhiều hình thức khác nhau, quay hay sốc hộp “bầu cua, cá cọp”. Đến khoản 21 giờ, chúng tôi ghi nhận từ cổng đình Thần đi sâu vào trong hẻm phía sau đình có hơn 20 “gian hàng” kiểu này đang sát phạt nhau đủ kiểu. Theo người dân nơi đây cho biết: “ Những người gầy sòng đa số là dân nơi khác đến, thường một “nhà cái” có 2,3 người đi cùng nhau đến gầy sòng. Vào ban ngày thì ít, chỉ có vài sòng phía bên trong. Còn về đêm trở nên đông đúc hơn và mức sát phạt cũng phong phú hơn, sòng 5-10 ngàn đồng cho đến 100- 500 ngàn đồng cũng có”.

Khi chúng tôi hỏi: “Chơi ăn tiền công khai thế này an ninh phường không bắt hả chị?”, thì một người đàn ông ngồi gần đó nói “Lễ mà em, không ai bắt đâu! Nếu có chỉ nhắc nhở rồi thôi, có gì đâu mà sợ!”.

Theo chúng tôi quan sát trong đêm đầu tiên đội an ninh phường (công an viên và bảo vệ dân phố) đi “nhắc nhở” cho các“gian hàng” này tạm đóng cửa rồi đâu cũng vào đó.Nhưng đêm hôm sau có vẻ thoải mái hơn, khi chúng tôi rời khỏi đình thần hơn 1 giờ sáng, nhưng những “gian hàng” vẫn sát phạt nhau như chốn không người ….


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}