Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Rộ tình trạng chăn dắt người già

Quốc Anh - Gia Nguyễn | Thứ Hai, 30/09/2013 10:50 GMT +7

Chăn dắt người già vừa dễ vừa an toàn hơn con nít. Người già biết cân nhắc, không gây sự phẫn nộ nhiều như khi dùng con nít… Chính vì thế nên gần đây, ở TP HCM không khó để thấy người già tràn ngập khắp nơi trên phố phường làm những việc do những kẻ chăn dắt yêu cầu.

 

JPEG - 22.3 kb
Chở người già lên nơi hành nghề

Người thì ăn xin, người thì bán vé số, người bán tăm. Chúng tôi đã không khỏi chạnh lòng khi thấy một bà lão, lại phải nai lưng bán từng tờ vé số kiếm tiền cho những kẻ chăn dắt nhẫn tâm tại đường nhánh cầu Tân Thuận 2, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7.

Người già, khuyết tật và trẻ em là những đối tượng đáng để chúng ta lưu tâm giúp đỡ. Tuy nhiên, việc lợi dụng vào lòng thương cảm của mọi người đối với lớp người này để kiếm tiền thì rất đáng bị lên án.

JPEG - 28.1 kb
Để người già "hành nghề"
JPEG - 23.2 kb
Đứng chờ...
JPEG - 18.8 kb
Người già quay lại nộp tiền

Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp triệt để xóa bỏ tình trạng ăn xin nhếch nhác ở Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và tố giác hành vi của những kẻ chăn dắt ăn xin bất lương, đưa chúng ra trừng trị trước pháp luật.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}