Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

SASCO: khẳng định dấu ấn qua từng dịch vụ

Trúc Lam | Thứ Hai, 14/10/2013 11:58 GMT +7
JPEG - 6.6 kb

Là doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty hàng không Miền Nam được xếp hạng nằm trong Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nhiều năm liên tục, Công ty TNHHMTV dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (viết tắt là SASCO) kinh doanh đa ngành nghề với nhiều hoạt động dịch vụ thương mại tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng như mở rộng thị trường ra bên ngoài thông qua các chi nhánh. Ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh, bằng sự chuyên nghiệp của mình, doanh nghiệp đã không chỉ khẳng định được thương hiệu; mà còn khẳng định được dấu ấn rất riêng mang tên Sasco.

 

Có trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Công ty đã xậy dựng được hệ thống kinh doanh dịch vụ, bán lẻ, ẩm thực tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bao gồm cửa hàng miễn thuế, nhà hàng, phòng khách hạng thương gia, vận chuyển hành khách. Chính vì vậy, song hành với sự phát triển của sân bay Tân Sơn Nhất, với ngành hàng không Việt Nam, hình ảnh và vị thế thương hiệu của đơn vị ngày càng được khẳng định. Sự khẳng định này được tạo dựng qua từng dịch vụ chất lượng cao của các nhân viên chu đáo, nhiệt tình, thân thiện, góp phần làm nên dấu ấn Sasco đậm nét trong lòng mỗi cá nhân khách hàng cho đến các doanh nghiệp là đối tác. Bên cạnh đó, Công ty còn thể hiện sự năng động, nhạy bén, nỗ lực vươn lên khi đã và đang phát triển sang các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng khác như: xuất nhập khẩu, du lịch, quảng cáo, bất động sản, khách sạn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước. Hầu hết các lĩnh vực này đều hoạt động tốt, đạt kết quả khả quan, đóng góp tích cực vào tổng doanh thu của Công ty. Trong đó, phải kể đến BOOM Space Aiport - một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực quảng cáo OOH tại hơn 9 sân bay trên toàn Việt Nam. BOOM Space Airport khai thác các loại hình quảng cáo trong và ngoài nhà ga: Billboard, hộp đèn, bảng cuộn SPD, Wall Draps, màn hình LCD, quầy trưng bày, xe cobus sân đậu, xe đẩy hành lý, xe taxi…

Viết Sasco thành công, Sasco năng động nhưng sẽ là sáo rỗng khi không nhắc tới những con số doanh thu cụ thể, những con số bất động nhưng có khả năng diễn đạt nhiều điều. Và một trong những điều đó là thể hiện công sức phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty trong suốt một năm ròng lao động. Với tổng số vốn điều lên gần 890 tỷ đồng, doanh thu của doanh nghiệp năm 2010 đạt trên 1.500 tỷ đồng, năm 2011 là hơn 1.830 tỷ đồng. Trước hệ thống cơ sở vật chất hoành tráng và tổng mức doanh thu của Sasco ngày hôm nay, ít người có thể hình dung rằng đơn vị cũng đã từng có khoảng thời gian khó khăn. Đó là thời điểm những năm 90 của thế kỷ trước, khi doanh nghiệp mới được thành lập. Tuy nhiên, những khó khăn ban đầu ấy nhanh chóng trở thành dĩ vãng khi Ban lãnh đạo biết phát huy thế mạnh của một đơn vị kinh doanh chủ lực tại một sân bay lớn nhất nước trên tinh thần đoàn kết tập thể. Nhờ đó, từ năm đầu thành lập đến nay, SASCO luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu về năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh doanh và nộp ngân sách cho Nhà Nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tổng Công ty Cảng HKMN, Ngành Hàng Không Việt Nam và đất nước.

Trong những năm qua, để thích nghi với điều kiện mới và tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, một mặt Công ty tiến hành đổi mới mạnh mẽ các hoạt động quản lý, điều hành và sản xuất kinh doanh tại sân bay khu vực phía Nam, từng bước phát triển ngang tầm với các sân bay quốc tế trong khu vực, đáp ứng mong đợi của khách hàng. Mặt khác, không ngừng tập trung đầu tư, nâng cao cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và chú trọng mở rộng liên kết với các đối tác để phát triển thương hiệu và chất lượng dịch vụ. Năm 2007, SASCO hợp tác với tập đoàn DFS để chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế ngang tầm khu vực. Năm 2009, Công ty SASCO đã ký hợp đồng hợp tác với Budget Car & Driver- Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe quốc tế tại TP.HCM,... Và để duy trì ấn tượng tốt đẹp với khách hàng - một yếu tố quan trọng làm nên thành công cho Sasco ngày hôm nay, lãnhđạo đơn vị thường xuyên thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát việc áp dụng tiêu chuẩn, định mức kinh tế kỹ thuật vào quy trình sản xuất kinh doanh. Có thể thấy cái được lớn nhất từ những nỗ lực trên của SASCO chính là chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ, giữ chữ tín với khách hàng. Mỗi cán bộ công nhân viên Công ty luôn ý thức được nét đẹp văn hóa riêng của doanh nghiệp và luôn thể hiện văn hóa trong kinh doanh. Đó là sự lịch sự, tận tình chu đáo với khách hàng, thể hiện tính chuyên nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động ở mọi lúc mọi nơi.

Là một doanh nghiệp kinh doanh hoạt động dịch vụ, SASCO ý thức rất rõ về trách nhiệm của mình với người lao động trong doanh nghiệp nói riêng và với cộng đồng nói chung. Với cán bộ công nhân viên, doanh nghiệp không chỉ đảm bảo ổn định việc làm và nâng cao thu nhập (gần 9 triệu đồng/người/tháng năm 2011) cho người lao động, mà còn hết sức quan tâm đến việc phát triển đời sống tinh thần của người lao động thông qua việc thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo ra những sân chơi bổ ích cho mọi người rèn luyện sức khỏe thể lực và tinh thần. Với cộng đồng, Công ty đã chủ động tham gia đóng góp vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện xã hội, các chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng. Đây thực sự là một việc làm có ý nghĩa nhân văn, mang tính truyền thống cao đẹp và là nét đặc trưng văn hóa của SASCO, được toàn thể người lao động trong Công ty tích cực hưởng ứng và tự nguyện tham gia. Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã chi tổng cộng hơn 13 tỷ đồng cho các hoạt động: nhận phụng dưỡng 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng 37 nhà tình nghĩa, 77 nhà tình thương tại các địa phương, ủng hộ quỹ xóa đói giảm nghèo, tài trợ 25 suất học bổng trị giá 25 triệu đồng theo chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ”, tài trợ 14 suất học bổng theo chương trình “Vì sự phát triển tài năng SASCO tương lai” của Công ty cho học sinh nghèo học giỏi tại Phú Quốc và Rạch Giá…

Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và đóng góp tích cực vì lợi ích chung của xã hội, SASCO đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu thi đua cao quý của các cơ quan Bộ, Ngành, Nhà Nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp Bộ, Ngành, Cục Hàng không Việt Nam, UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra là các giải thưởng: Cúp vàng ISO, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Doanh nghiệp uy tín - phát triển bền vững 2012,… Nhân dịp xuân Quý Tỵ đang đến gần, xin chúc cho Sasco tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để luôn xứng đáng là cây mai rực rỡ nhất trong vườn mai “doanh nghiệp” ở TP.Hồ Chí Minh.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}