Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

SỐC! Pacquiao thua oan Mayweather vì gian lận kết quả?

Thứ Hai, 04/05/2015 15:44 GMT +7
Dường như các trọng tài đã nhầm lẫn trong việc tính điểm trong trận so găng thế kỷ giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao.
 
Video boxing: Mayweather thắng Pacquiao ở trận so găng lịch sử

Có quá nhiều vấn đề được đặt dấu hỏi sau trận so gắng thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao. Đầu tiên phải kể đến tranh cãi tại sao Pacquiao tấn công liên tục và chiếm thế áp đảo suốt 12 hiệp đấu lại thua Mayweather. Kết quả được đưa ra, các trọng tài và chuyên gia khẳng định Mayweather đã có trận đấu phòng thủ kín kẽ và không dính nhiều đòn của đối thủ, trong khi Pacquiao dù tấn công nhiều nhưng không đạt được hiệu quả.
 
Màu sắc góc ngồi của 2 võ sĩ bị lộn trong bảng điểm của trọng tài

Và sau 12 hiệp đấu, tay đấm người Mỹ Mayweather đã giành chiến thắng với ác điểm số là 118-110, 116-112 và 116-112 từ các trọng tài. Tuy nhiên, một nghi vấn gây sốc lại đang được đặt ra, dường như kết quả tính điểm của các trọng tài đã có sự nhầm lẫn.
 
Hình ảnh được chụp lại trong trận đấu cùng với bảng điểm được công bố sau trận, người ta phát hiện các trọng tài đã tính nhầm điểm cho 2 võ sĩ.
 
Tại bức ảnh chụp trong trận, Mayweather ngồi ở góc màu xanh còn Pacquiao ngồi ở góc màu đỏ. Nhưng theo bảng điểm thì ngược lại, võ sĩ ngồi ở góc màu đỏ là Mayweather còn võ sĩ ngồi ở góc màu xanh là Pacquiao. Theo đó, điểm số của Mayweather cao hơn so với Pacquiao. Nhưng người chiến thắng thật sự của trận đấu phải là võ sĩ người Philippines.
 
Sự việc được tung ra đã gây ra cơn bão tranh luận trên mạng xã hội. Rất nhiều CĐV cho rằng trận boxing trị giá vài trăm triệu đô-la này đã bị dàn xếp tỉ số./.

 
 

Nguồn: Thethao247.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}