Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Sắc mầu câu chuyện “Cánh buồm đỏ thắm”

Nguyễn Diệu Hương (Lớp 6a11) | Thứ Hai, 09/11/2015 13:44 GMT +7
Trong truyện "Cánh buồm đỏ thắm" của Alexandre Grin, những lời văn, câu văn của ông đã nêu lên được những khía cạnh đặc biệt của câu chuyện.
 
 
Ông đã sử dụng các từ ngữ trong câu văn làm nổi bật lên cảm xúc của nhân vật: " Những tiếng ầm ào, từng loạt cột nước dựng lên và cả những luồng gió tưởng như thấy được đang vằm nát xung quanh từng đợt một thật đều, thật mạnh, làm dịu lại tâm hồn đau đớn của Lông-gren, giảm đi nỗi buồn da diết, như đưa anh vào giấc ngủ thật say'' , thể hiện được tình cảnh khó khăn, gian nan của nhân vật khiến người đọc như chìm vào câu chuyện, hóa thân vào nhân vật trong cốt truyện. Không chỉ nói lên các tù ngữ gợi tả của ông mà nhân vật ông dựng lên được miêu tả qua con mắt này chân thật vô cùng: ''Người đàn bà quyền quý ấy có gương mặt và dáng người lạnh lùng như băng giá trước cuộc sống náo nức bên ngoài , có vẻ đẹp dễ làm người ta xa lánh hơn là thu hút".
 
Alexandre grin đã dựng lên hình ảnh từng nhân vật khác nhau  với tính cách và đặc điểm riêng biệt của họ: Lông- gren là một người cha điểm đạm, yêu thương con, yêu gia đình. Lão Mê-néc tham lam, háo sắc, giàu có... "Nhưng đặc biệt nhất ở câu chuyện của ông  là cốt truyện và cách miêu tả. Cốt truyện hay, hấp dẫn, nhiều chi tiết lôi cuốn, từng câu chuyện được chia ra thành bảy chương nhỏ giúp người đọc có phần nghỉ và dễ gây cho người đọc, nghe sự thích thú, bất ngờ. Cách miêu tả của Alexanre- Grinđược các tù ngữ: "chất phác, thuần khiết, táo bạo..." làm cho nhân vật, câu văn hấp dân. Kể cả cách sắp xếp sự việc theo một trình tự thời gian của ông cũng tạo nên cho mỗi câu văn thêm nhiều màu sắc rực rỡ, tô điểm cho các chi tiết một sự mới mẻ, khiến câu chuyện ăn sâu vào tâm trí người đọc, nghe không cảm thấy nhàm chán.
 
Sau khi đọc xong câu chuyện" CÁNH BUỒM ĐỎ THĂM" em cảm nhận được vô vàn màu sắc lí thú, kì bí qua từ ngữ  và cách miêu tả của ông, làm nổi bật các đặc diểm đặc biệt cho từng chi tiết. Sắc màu câu chuyện" CÁNH BUỒM ĐỎ THẮM" do tác giả Alxandre sáng tạo ra quả vô cùng kì diệu và đặc biệt, khắc sâu mãi trong lòng em./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}