Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam

BTV | Thứ Năm, 21/08/2014 12:44 GMT +7
Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức cuộc thi ảnh mang tên: “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”, một hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm  45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thụy Điển - Việt Nam. 
 

Buổi họp báo thông báo về cuộc thi ảnh Sáng tạo ThụyĐiển qua lăng kính Việt Nam
 
Thông qua cuộc thi, BTC mong muốn tìm kiếm các bức ảnh thể hiện sinh động các phát minh, sáng chế, ý tưởng sáng tạo của Thụy Điển được ứng dụng trong cuộc sống thường ngày tại Việt Nam như thế nào. Các phát minh, sáng chế, ý tưởng sáng tạo này bao gồm: Nhiệt kế, khoá kéo Phéc - mơ – tuya, diêm an toàn, phần mềm Skype để giao tiếp trên mạng, đai dây an toàn ba điểm dùng cho xe hơi và còn rất nhiều sáng tạo khác…
 
Tiêu chí của cuộc thi: Bức ảnh được chụp dưới góc độ nghệ thuật nhất về sáng tạo Thụy Điển trong đời sống thường ngày, có thể màu hoặc đen trắng. Tác phẩm được giữ nguyên gốc, độc nhất, mang tính sáng tạo và chưa tham dự hay nhận giải tại một cuộc thi trước đây. Tác phẩm có thể được chụp bằng các thiết bị chuyên nghiệp, máy dân dụng, máy phim hoặc bằng điện thoại đã quyét sang định dạng kỹ thuật số. Ảnh dự thi có định dạng file là JPEG với độ phân giải tối thiểu 200 dpi/inch và dung lượng từ 1 Mb-5Mb. Tác giả có quyền chỉnh sửa tác phẩm dự thi về ánh sáng, nhưng không được thay đổi cấu trúc, nội dung của ảnh gốc. 
 
Tác phẩm dự thi phải được chụp bởi chính tác giả là người tham gia dự thi và không vi phạm bản quyền của bên thứ ba. Đối với các bức ảnh đăng trên Facebook: Bức ảnh sẽ không được xem xét trao giải nếu sử dụng các công cụ tự động làm tăng lượt like.. Tất cả công dân Việt Nam, không giới hạn tuổi tác đều có quyền dự thi. 
 
Mỗi tác giả có thể nộp tác phẩm qua Email: embassyofswedeninhanoi@gmail.com với tiêu đề : “Cuộc thi ảnh” hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì gửi tới Đại sứ quán Thụy Điển- số 2 Núi Trúc, Hà Nội. Mỗi tác giả gửi tối đa 10 tác phẩm. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ  ngày 20/8/2014 và kết thúc vào ngày 12/10/2014. Lễ công bố và trao giải tại Triển lãm sáng tạo Thụy Điển tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 11/2014./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}