Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 22:07

Dân tộc:

 

Sắp diễn ra Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản Văn hóa VN”

Xuân Minh | Thứ Sáu, 25/10/2013 03:40 GMT +7
Gần 400 đại diện là các già làng, trưởng bản, nhân sỹ trí thức, nghệ nhân của 17 dân tộc thuộc 13 tỉnh, thành phố: dân tộc Khmer (Sóc Trăng, An Giang, Trà Vinh), dân tộc Tà Ôi (Quảng Trị), dân tộc Lự (Lai Châu), Tày (Cao Bằng), Khơ Mú, Thái (Sơn La), H’Mông (Hà Giang), dân tộc Gia Rai, Ba Na, Ê Đê, Xơ Đăng, Giẻ-Triêng, B’râu, Rơ Măm (Kon Tum), dân tộc Gia Rai (Gia Lai), dân tộc M’Nông, Ê Đê (Đắc Lắk), dân tộc Kinh (Cần Thơ) sẽ tham gia sự kiện.

 

JPEG - 35.9 kb
Họp báo giới thiệu về Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam”

Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam”, diễn ra từ ngày 18-24/11, tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô (Sơn Tây-Hà Nội), gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa đặc sắc phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc của các vùng miền.

Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết như vậy tại cuộc họp báo sáng 24/10 tại trụ sở Bộ.

Hoạt động nhằm góp phần tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, tôn vinh tinh thần đại đoàn kết trở thành một di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam; quảng bá giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam nói chung và về Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam-“Ngôi nhà chung” của 54 dân tộc Việt Nam, điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

Với tinh thần đó, gần 400 đại diện là các già làng, trưởng bản, nhân sỹ trí thức, nghệ nhân của 17 dân tộc thuộc 13 tỉnh, thành phố: dân tộc Khmer (Sóc Trăng, An Giang, Trà Vinh), dân tộc Tà Ôi (Quảng Trị), dân tộc Lự (Lai Châu), Tày (Cao Bằng), Khơ Mú, Thái (Sơn La), H’Mông (Hà Giang), dân tộc Gia Rai, Ba Na, Ê Đê, Xơ Đăng, Giẻ-Triêng, B’râu, Rơ Măm (Kon Tum), dân tộc Gia Rai (Gia Lai), dân tộc M’Nông, Ê Đê (Đắc Lắk), dân tộc Kinh (Cần Thơ) sẽ tham gia sự kiện.

Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, ông Lâm Văn Khang cho hay, Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản Văn hóa Việt Nam” sẽ bao gồm nhiều hoạt động đặc sắc như: điểm nhấn là Chương trình Khai mạc Tuần lễ (18/11); Trại sáng tác điêu khắc Tây Nguyên (18-24/11); Hoạt động của các cộng đồng dân tộc với các lễ hội, nghi lễ độc đáo (18-24/11); Tái hiện không gian văn hóa Chợ nổi Nam Bộ và Chợ vùng cao phía Bắc với các hoạt động mua bán sôi động (20-24); Tái hiện Hội Đua bò Bảy Núi (21/11 và 23/11); Hội thảo “Giải pháp để bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay (23/11) cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc chuyên nghiệp và các hoạt động giao lưu giữa cộng đồng các dân tộc.

Lễ khánh thành quần thể chùa Khmer trong Làng Văn hóa du lịch diễn ra vào ngày 23/11.

Đại diện Ban tổ chức cũng thông tin thêm, tại chuỗi hoạt động này các Hoa hậu, Á hậu của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam sẽ được huy động đến tham gia biểu diễn áo dài truyền thống.

Đặc biệt, ban tổ chức cũng cam kết việc các chủ thể văn hóa sẽ được tự giới thiệu về bản sắc văn hóa địa phương.

Ngoài ra, được biết với tinh thần xã hội hóa cao nhất, các sự kiện diễn ra trong một tuần sẽ lấy nguồn kinh phí sự nghiệp của các đơn vị ban, bộ, ngành tham gia được ngân sách Nhà nước bố trí; các địa phương cũng chung tay ở tất cả các hoạt động; kinh phí xã hội hóa từ các doanh nghiệp tài trợ.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}