Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Sập mái nhà thờ Ngọc Lâm gây thương vong 51 người

Song Hỷ - Văn Thưởng - Minh Hải | Thứ Hai, 07/10/2013 03:56 GMT +7
(Văn Hiến) - Chiều 17/1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, tổng số bệnh nhân nhập viện trong vụ tai nạn sập mái công trình Nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm (xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) là 51 người. Trong đó có 3 người đã tử vong, 22 người đang được điều trị tại khoa chấn thương, 12 người điều trị tại khoa tim mạch lồng ngực, 6 người điều trị tại khoa răng hàm mặt, 5 người điều trị tại khoa hồi sức và 3 người điều trị tại khoa nội. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân quyến của các nạn nhân.

 

JPEG - 37.4 kb
Hiện trường vụ sập mái nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm (Thái Nguyên)

3 người tử vong là ông Bùi Văn Kế (48 tuổi), ông Phạm Văn Khương (36 tuổi) và ông Đặng Văn Biên (32 tuổi), đều trú ở xóm Ngọc Lâm, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn sập mái công trình xây dựng Nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm thuộc xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên, ngay chiều 17/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã công văn khẩn chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương thực hiện mọi biện pháp cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ việc.

Công văn yêu cầu các sở, ngành và Ủy ban Nhân dân huyện Đồng Hỷ chỉ đạo các cấp, ngành và chính quyền địa phương huy động nhân dân phối hợp với lực lượng quân đội, công an tham gia cứu nạn với tinh thần khẩn trương nhất, tập trung cứu người và tài sản bị thiệt hại; tổ chức điều tra, tiếp tục thống kê số người chết, người bị thương; kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ vật chất cho các gia đình có người bị nạn, nhanh chóng ổn định tình hình...

Tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thuốc men, phương tiện, lực lượng y bác sĩ đảm bảo sơ, cấp cứu người bị nạn; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện công tác cứu trợ lương thực, thực phẩm và các chính sách xã hội cho các hộ dân có người bị nạn trong vụ tai nạn...

Ngoài ra, công văn cũng yêu cầu các cơ quan liên quan, đơn vị chức năng tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân xảy ra tai nạn, đặc biệt là kiểm tra quy trình xây dựng và công tác bảo đảm an toàn trong quá trình xây dựng.

Cũng ngay chiều 17/1, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình bị nạn tại bệnh viện và tại nhà. Theo đó, gia đình có người tử vong được hỗ trợ 7 triệu đồng và gia đình có người bị thương được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Nơi xảy ra vụ tai nạn vào thời điểm này đã được thu dọn.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}