Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Sắp ra mắt smartphone cao cấp Bphone

Hà Thắng (tổng hợp) | Thứ Sáu, 22/05/2015 05:18 GMT +7
Tập đoàn công nghệ Bkav vừa thông báo về việc ra mắt smartphone cao cấp Bphone. Đây là chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp đầu tiên được nghiên cứu, thiết kế và phát triển cũng như sản xuất ở Việt Nam bởi chính các kỹ sư của Việt Nam, sau hơn 1.500 ngày thực hiện.

 

Sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), vào lúc 10h00, thứ Ba, ngày 26/5/2015.

 

Bạn đọc có thể theo dõi buổi ra mắt được truyền hình trực tuyến tại địa chỉ  eMeeting.vn/Bphone  hoặc YouTube.com/BkavCorp.
 

Theo các thông tin tiết lộ trên mạng, Bphone có khung nhôm nguyên khối, đèn flash kép, bên trong trang bị chip Qualcomm Snapdragon hàng đầu, RAM của hãng Toshiba. Máy có màn hình 5 inch do Sharp sản xuất, CPU thế hệ mới nhất của hãng Qualcomm, hệ thống âm thanh chất lượng cao, lưng chất liệu kính có lộ hàng chữ: "Designed by Bkav. Made in Vietnam" (Thiết kế bởi Bkav. Sản xuất tại Việt Nam) và model máy. Màn hình không có launcher, chỉ hiển thị trình điều khiển nhà thông minh SmartHome nhưng cảm nhận ban đầu là sắc nét và nhạy.
 
Trao đổi với Zing.vn đầu tháng 4, ông Vũ Thanh Thắng - Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Bkav cho biết, Bkav là đối tác đầu tiên ở Đông Nam Á ký hợp đồng sử dụng dòng chip cao cấp của Qualcomm (các nhà sản xuất khác trong khu vực thường chỉ sử dụng chip Qualcomm tầm thấp để làm sản phẩm giá rẻ). Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc công ty Qualcomm Đông Dương cũng từng xác nhận thông tin này.  Do chip Snapdragon 810 mới nhất của Qualcomm vẫn chưa phổ biến và chỉ xuất hiện trên vài model của các thương hiệu lớn, nhiều khả năng Bphone sẽ dùng chip Qualcomm Snapdragon 801 hoặc 805. Trong trường hợp dùng Snapdragon 805, Bphone có thể thêm tính năng sạc nhanh Quick C-harge 2.0, hỗ trợ 4G LTE và chơi video 4K. Tuy nhiên, khả năng này khá thấp vì trước đó Bkav không đề cập đến những tính năng này trong các đoạn video rò rỉ. 

Theo thông tin trên VNREVIEW, Bphone có thể sử dụng công nghệ truyền dữ liệu "lần đầu tiên trên thế giới" - Công nghệ NFC, công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách dưới 4 cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị cao cấp (smartphone, tablet, loa, tai nghe…) khi có sự tiếp xúc trực tiếp (chạm). NFC hoạt động ở dải băng tần 13.56 MHz và tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps. Do khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn nên giao dịch qua công nghệ NFC được xem là rất an toàn. Công nghệ không dây tầm gần này tiện dùng hơn nhiều so với Bluetooth, do không phải xác nhận ghép nối lần đầu./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}