Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:50

Việc mới:

 

Sau vụ 600 bánh heroin ở TPHCM, Hà Nội nâng cao kiểm soát hải quan

Phi Long | Thứ Tư, 04/12/2013 11:12 GMT +7
Sau vụ để lọt 600 bánh heroin qua đường hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM, Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã yêu cầu tất cả các Chi cục hải quan, đặc biệt là Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài rút kinh nghiệm từ vụ việc này để rà soát các quy trình nghiệp vụ, xem xét, chấn chỉnh hoạt động, tăng cường kiểm tra, giám sát hàng hoá xuất nhập khẩu trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hà Nội cho biết, sau vụ việc hải quan sân bay Tân Sơn Nhất để lọt 600 bánh heroin, để đảm bảo tránh xảy ra sai sót, Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã chỉ đạo và yêu cầu các Chi cục hải quan, các đội nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, chống thất thu ngân sách, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý đối với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa.
 600 bánh heroin được trưng bày tại tòa nhà của Văn phòng Điều tra Hình sự Đài Loan (Trung Quốc)
 

Theo đó, Hải quan thành phố Hà Nội tăng cường công tác thu thập thông tin, áp dụng hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, kiểm soát các loại hàng hóa được thông quan điện tử ở các luồng khác nhau, khi có nghi ngờ sẽ yêu cầu kiểm tra, kể cả đối với hàng hóa thông quan ở luồng xanh.

Ngoài ra, các Chi cục Hải quan, Đội kiểm soát Hải quan cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát các mặt hàng cấm xuất khẩu, nhập khẩu; bám sát các địa bàn trọng điểm, kịp thời đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi, hoạt động gian lận thương mại, buôn lậu.

Bên cạnh đó là nâng cao năng lực trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy qua theo đường hàng không; duy trì và đẩy mạnh công tác phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương trong việc trao đổi, cung cấp thông tin và đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, hàng trái pháp luật…/.


Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}