Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Sẽ rà soát, điều chỉnh khẩu hiệu giao thông cho phù hợp

Thứ Sáu, 02/05/2014 09:51 GMT +7
Theo phản ánh của cử tri tỉnh Cà Mau, một số pano, áp phích của ngành Giao thông gây phản cảm cho người tham gia giao thông đường bộ, nội dung trừu tượng như "Nhanh một giây chậm cả đời"; "Hãy thể hiện là người lịch sự, có văn hóa khi tham gia giao thông"... Cử tri đề nghị ngành Giao thông sớm thay những khẩu hiệu như nêu trên bằng những quy định từng mức phạt cụ thể.
 
Bộ Giao thông vận tải trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Cà Mau như sau:
 
Trong thời gian qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo và ban hành thống nhất nội dung tuyên truyền an toàn giao thông trên các pano, áp phích trên phạm vi toàn quốc. Trong đó có các khẩu hiệu tuyên truyền về quy tắc an toàn giao thông, quy định từng mức phạt cụ thể đối với người tham gia giao thông vi phạm "không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, chạy vào đường cấm, chở quá số người quy định, vi phạm các quy định về nồng độ cồn...".
 
Ngoài những khẩu hiệu trên, để nâng cao nhận thức, xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong mỗi người tham gia giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải cũng xây dựng những khẩu hiệu tuyên truyền khác phục vụ cho công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông để sử dụng chung trên phạm vi toàn quốc.
 
Ở từng địa phương, để phù hợp với đặc thù văn hóa của mỗi vùng, miền; trình độ nhận thức pháp luật của từng nhóm đối tượng dân cư, Ban An toàn giao thông các địa phương có các khẩu hiệu tuyên truyền riêng phục vụ cho công tác tuyên truyền tại địa phương. Trong thời gian tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải phối hợp với Ban An toàn giao thông các địa phương kiểm tra, rà soát lại tổng thể để có những điều chỉnh phù hợp với nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông sao cho phù hợp, ngắn gọn và dễ hiểu.
 
Đối với khẩu hiệu có nội dung "Nhanh một phút - chậm cả đời", đây là khẩu hiệu được toàn thế giới sử dụng, nhằm cảnh báo, tuyên truyền người tham gia giao thông đi đúng tốc độ cho phép, không phóng nhanh, vượt ẩu, đi đúng phần đường, làn đường và tại Việt Nam khẩu hiệu "Nhanh một phút - chậm cả đời" là một trong những khẩu hiệu tuyên truyền được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chỉ đạo, thống nhất trong toàn quốc.
 

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}