Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Sẽ tôn vinh người khuyết tật và trẻ mồ côi có nghị lực vươn lên

Thứ Sáu, 10/04/2015 09:54 GMT +7
Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật từ thiện “Một trái tim-Một thế giới” lần thứ 12 sẽ diễn ra vào ngày 17/4 tại Sân khấu Lan Anh (quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh).

Chương trình do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4).

 


Chương trình "Một trái tim, một thế giới" năm 2012. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
 

Tại buổi giới thiệu về chương trình tổ chức ngày 10/4, ông Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, cho biết chương trình "Một trái tim-Một thế giới” là hoạt động được tổ chức thường niên nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam nhằm biểu dương, tôn vinh những tấm gương người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu có nghị lực vươn lên, khẳng định năng lực bản thân và thành công trong cuộc sống.

Đây cũng là dịp để tri ân và kết nối những tấm lòng nhân ái sẻ chia, đồng hành và hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua nghịch cảnh, thiệt thòi để vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Đình Liêu, trong suốt 11 năm qua, từ nguồn quỹ vận động được từ chương trình này, Hội đã tổ chức nhiều dự án, chương trình hoạt động trợ giúp cho hàng triệu lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi trong cả nước, từ đó giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, trên khắp mọi miền đất nước còn rất nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo vẫn đang cần sự trợ giúp của cộng đồng để vơi bớt khó khăn, vươn lên hòa nhập vào xã hội.

Theo Ban tổ chức chương trình, bên cạnh các tiết mục nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn tại chương trình, khán giả còn có dịp giao lưu trực tiếp với những người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu, chiến thắng số phận để trở thành người có ích trong xã hội.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn kêu gọi cộng đồng xã hội cùng chung tay, quan tâm nhiều hơn nữa để người khuyết tật được tham gia trọn vẹn vào các hoạt động xã hội, đóng góp trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}