Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Sepp Blatter và Michel Platini bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm

Thứ Hai, 21/12/2015 11:51 GMT +7
Ủy ban đạo đức Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã ra quyết định cấm Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini hoạt động trong lĩnh vực bóng đá trong vòng 8 năm do bị cáo buộc phạm tội "lạm dụng chức quyền". Phán quyết có hiệu lực ngay lập tức.
 

 
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tại một cuộc họp báo ở Zurich, Thụy Sĩ ngày 20/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau cuộc họp ngày 21/12, Ủy ban đạo đức của FIFA buộc tội ông Blatter và ông Platini vi phạm quy chế và quy chuẩn đạo đức của tổ chức này do "khoản chi thiếu minh bạch" trị giá 1,3 triệu bảng Anh (gần 2,1 triệu USD) mà ông Blatter trả cho ông Platini năm 2011.

Ông Blatter đã không đưa ra được chứng cứ pháp lý nào để chứng minh tính hợp pháp của khoản tiền này. Ngoài ra, Ủy ban đạo đức FIFA cũng tuyên phạt ông Blatter 33.700 bảng Anh (khoảng 40.000 USD) và ông Platini 54.000 bảng Anh (80.000 USD). Trước đó, hồi tháng 10 vừa qua, FIFA đã yêu cầu đình chỉ công tác 90 ngày đối với cả hai quan chức này để phục vụ điều tra.

Phán quyết nói trên được coi như dấu chấm hết cho sự nghiệp thể thao của hai nhân vật quyền lực bậc nhất làng bóng đá thế giới. Theo giới quan sát, với ông Blatter, đây là một trái đắng kết thúc 17 năm liên tiếp đứng đầu FIFA. Còn ông Platini đã mất hoàn toàn cơ hội chạy đua vào vị trí Chủ tịch FIFA, dù trước đó ông từng được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất.

Tuy nhiên, cho tới nay, cả ông Blatter và ông Platini đều phủ nhận sai phạm. Ông Blatter đã lên kế hoạch tổ chức họp báo vào tối 21/12 để phản ứng lại phán quyết của FIFA.

 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}