Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Sở Tư pháp Nghệ An kết luận Công Phượng sinh năm 1995

Doãn Hòa | Thứ Sáu, 05/12/2014 11:02 GMT +7
Chiều 5/12, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An cho biết kết luận cầu thủ Công Phượng sinh ngày 21/1/1995.

Theo ông Hào, sau khi có báo cáo từ phòng Tư pháp huyện Đô Lương về ngày, tháng, năm sinh của Nguyễn Công Phượng (ngụ xóm 6, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương), Sở Tư pháp đã cử đoàn công tác về trực tiếp tại xã Mỹ Sơn và huyện Đô Lương để kiểm tra.

“Qua kiểm tra các giấy tờ, hồ sơ liên quan Nguyễn Công Phượng, đoàn thanh tra của Sở kết luận báo cáo của phòng Tư pháp huyện là chính xác, không có điều gì bất thường. Công Phượng sinh ngày 21/1/1995. Chúng tôi đã có báo cáo bằng văn bản gửi bộ trưởng Bộ Tư pháp và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về tuổi của Công Phượng”, ông Hào nói.

 
Công Phượng được kết luận sinh năm 1995. (Ảnh: Tuổi trẻ)
 

Trước đó, vào ngày 18/11, đoàn kiểm tra của phòng Tư pháp huyện Đô Lương do ông Trần Doãn Phú - trưởng phòng Tư pháp huyện Đô Lương đã về trực tiếp kiểm tra các loại giấy tờ, hồ sơ tại xã Mỹ Sơn gồm sổ đăng ký khai sinh lại, giấy khai sinh gốc, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học, sổ hộ khẩu của Công Phượng.

Các loại hồ sơ này đều thống nhất Công Phượng sinh ngày 21/1/1995.

Ông Trần Doãn Phú - trưởng phòng Tư pháp huyện Đô Lương cho biết cuốn sổ hộ khẩu mà báo chí phản ánh Công Phượng sinh ngày 21/1/1993 là cuốn hộ khẩu NK3 được lập từ thời điểm năm 2001.

“Cuốn sổ hộ khẩu NK3 này không phù hợp so với những hồ sơ gốc của Công Phượng (giấy khai sinh bản gốc, tờ khai của gia đình, giấy chứng nhận tốt nghiệp tiểu học, sổ hộ khẩu) mà chúng tôi thu thập và thẩm tra được”, ông Phú nói.

Trả lời câu hỏi về việc giấy khai sinh gốc không có số, không có quyển, ông Hoàng Quốc Hào cho biết trong việc quản lý hộ khẩu, hộ tịch đó là những sai sót của cán bộ chuyên môn cơ sở.

“Không vì sai sót này mà cho rằng giấy khai sinh gốc là không có hiệu lực. Tất cả các giấy tờ liên quan đến công dân đều phải căn cứ theo giấy khai sinh gốc, đây là cơ sở pháp lý cao nhất”, ông Hào nhấn mạnh./.

Nguồn: TTO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}