Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 01:57

Thị trường:

 

Sớm có Nghị định về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế

Lâm Nguyên | Chủ Nhật, 11/10/2015 07:47 GMT +7
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành chỉ đạo quyết liệt, bảo đảm thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ, giải pháp được giao tại Nghị quyết 59/NQ-CP ngày 7-8-2015 của Chính phủ về triển khai thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư, vì hiện nay tiến độ triển khai các nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho các bộ, cơ quan còn chậm.

Trong số đó, Thủ tướng giao Bộ Công an nghiên cứu, bổ sung quy định về điều kiện an ninh trật tự đối với 4 ngành nghề: kinh doanh dịch vụ đặt cược; kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; kinh doanh thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động; kinh doanh quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang, vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an.

 

 
Bộ Tài chính được giao đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nghị định về kinh đặt cược đua ngựa, đua chó, bóng đá quốc tế...

Bộ Tài chính được giao đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nghị định về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế và Nghị định về quỹ hưu trí tự nguyện, trong đó quy định cụ thể về điều kiện đầu tư kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh dịch vụ đặt cược và kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí tự nguyện, trình Chính phủ trong tháng 12-2015.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh ngành, nghề mua bán nợ, trong đó quy định cụ thể về điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ mua bán nợ, trình Chính phủ trong tháng 12-2015. Bộ Công thương nghiên cứu sửa đổi quy định về thẩm quyền và thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh, Giấy phép lập cơ sở bán lẻ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các quy định khác tại Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12-2-2007 của Chính phủ về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo Nghị quyết 59/NQ-CP.

Thủ tướng yêu cầu, căn cứ từng trường hợp cụ thể, cơ quan chủ trì soạn thảo có thể đề nghị Thủ tướng cho phép áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật đối với việc xây dựng, ban hành các văn bản nói trên (trừ các nghị định đang trong quá trình xây dựng); đồng thời bảo đảm các điều kiện đơn giản, thuận lợi, minh bạch và tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư thực hiện./.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}