Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Sơn La: Cần xử lý nghiêm cô giáo mầm non gây thương tích cho học sinh

Trần Vũ | Thứ Ba, 01/04/2014 00:03 GMT +7
Lấy bút chọc nhiều lần làm chảy máu đầu trẻ, là hành vi của một giáo viên trường Mầm non Sơn Ca thị trấn Thuận Châu (Thuận Châu). Đây là trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Hành vi này đã khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ, gây bức xúc trong dư luận quần chúng.

 


Giờ đón trẻ của phụ huynh trường Mầm non Sơn Ca.

Theo đơn khiếu nại của chị Lường Thị Hương, ở Tiểu khu 21, thị trấn Thuận Châu, là phụ huynh của cháu Lò Đức Khải, 4 tuổi, học sinh lớp mẫu giáo bé A của trường Mầm non Sơn Ca. Chiều ngày 11-3, khi đón con, thấy cháu Khải vừa khóc vừa kêu đau đầu. Theo lời kể của cháu: cô giáo Bạc Thị Mai Thi đã lấy bút chọc vào đầu và nhổ nước bọt để xoa lên vết thương của cháu. Chị Hương kiểm tra thấy có nhiều vết xước, lúc về nhà vẫn thấy máu chảy ra, sự việc này khiến gia đình chị Hương rất bức xúc. Ngày hôm sau, gia đình đã đưa cháu Khải vào Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu để khám. Theo kết luận của bác sỹ, đầu của cháu Khải có 4 vết thương thủng da đầu vẫn còn vết máu khô và 1 vết xước ở trán dài 2 cm, rộng 1mm. Ngày 13-3, gia đình chị Hương đã có đơn khiếu nại tới nhà trường để được làm rõ sự việc.
 
Giải thích về hành động của mình, cô giáo Bạc Thị Mai Thi, nói: “Thấy các cháu nghịch tôi nhắc nhiều lần, nhưng các cháu không nghe, lúc đó thấy cháu Khải chạy đi chạy lại trong lớp, nhắc cháu không nghe, bực quá, trong tay lúc đó đang cầm bút nên tôi đã gạch vào đầu cháu…” ???
 
Tại buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, bà Tô Thúy Hà, Hiệu trưởng, cho hay: Sau khi nhận được đơn của gia đình phụ huynh, ngày 17-3 nhà trường đã ra thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm. Ngày 24-3, Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã tiến hành kỷ luật đối với giáo viên vi phạm và kết luận: giáo viên Bạc Thị Mai Thi đã không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng. Giáo viên vi phạm phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo, kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng.Giấy chứng nhận thương tích.
 
Tuy kết luận là gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng Hội đồng kỷ luật trường Mầm non Sơn Ca cũng chỉ cảnh cáo và kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng đối với giáo viên Bạc Thị Mai Thi. Hơn nữa, trong bản tường trình của giáo viên này chưa trung thực, kết luận chứng thương của bác sỹ đã rõ, nhưng cô giáo Thi cũng chỉ nhận là gạch bút vào đầu cháu bé chứ không phải là chọc. Liệu hình thức kỷ luật như vậy có đã thỏa đáng chưa?
 
Khi phóng viên trao đổi về vấn đề hình thức kỷ luật giáo viên vi phạm, bà Vũ Thị Thanh, Phó phòng GD-ĐT huyện Thuận Châu, phụ trách khối mầm non, né tránh: “Tôi sẽ không trả lời câu hỏi này khi chưa được sự nhất trí của lãnh đạo cấp trên…”?!
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT cho biết: Chúng tôi cũng chưa biết có việc như vậy diễn ra, mặc dù ngày 26-3, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thuận Châu đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT, nhưng không thấy Phòng báo cáo gì. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại thông tin và xử lý theo đúng quy định.
 
Trong thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh nhiều trường hợp giáo viên đánh học sinh ở một số địa phương trên cả nước. “Trẻ em là hạnh phúc của gia đình - tương lai của đất nước”. Ai cũng biết vậy, nhưng ở đâu đó vẫn còn hình thức “giảng dạy” mang tính bạo hành của giáo viên như ở trường Mầm non Sơn Ca (Thuận Châu). Nhìn nhận sự việc ở góc độ pháp lý, việc bạo hành, ngược đãi trẻ rõ ràng là hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm. Gia đình, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa tới việc học của con em mình ở trường, đồng thời thông báo ngay tới các cơ quan chức năng khi có sự việc như trên xảy ra để có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Sự việc trên đã gây tâm lý hoang mang cho phụ huynh nhà trường và nhân dân trên địa bàn, quan trọng hơn là đã ảnh hưởng đến thể xác và tâm lý của trẻ, các em không dám đến trường vì có “mẹ hiền” như vậy trên lớp./.

Nguồn: SLO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}