Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tuần tin:

 

Sự lột xác của cô bé ăn xin ở bến xe Cầu Giấy (2)

Trịnh Nhất Nam và Trần Thu | Thứ Hai, 23/09/2013 14:40 GMT +7

(Văn Hiến) - Như Vanhien.vn đã đưa tin từ trước về một cô bé ăn xin ở điểm trung chuyển xe bus "Cầu Giấy - ĐH Giao Thông" bỗng một ngày lột xác thần kì làm nhiều người qua lại tò mò. Đến nay, nhóm phóng viên Văn hiến xin gửi đến bạn đọc chi tiết về cuộc đời cô bé và câu chuyện xung quanh sự lột xác lạ kì ấy.

 

Cảnh đời cơ cực

Sau một thời gian theo sát từng cử chỉ của cô bé ăn xin, PV đã tìm cách tiếp cận những đối tượng mà cô bé tiếp xúc, trong đó có một đối tượng mà cô bé ăn xin thường xuyên nhỏ to, đó là một cô bé bán nước ở điểm trung chuyển xe bus Cầu Giấy- Đại Học Giao Thông (CG-ĐHGT). Phóng viên chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với bé gái bán nước ở điểm trung chuyển (CG-ĐHGT) này, cô bé tự xưng tên Diễm.

Ban đầu Diễm tỏ ra khá dè dặt với những người lạ như "pv" chúng tôi, cũng may cô bạn "Rít" (nick name- của cô bạn pv đi cùng) nhanh trí không vội đi vào thẳng vấn đề mà giả làm người qua đường mua nước. Sau đó với lối trò chuyện cởi mở, thân mật và khi biết chúng tôi là những PV của "Vanhien.vn" thì Diễm tỏ ra khá thân thiện. Diễm kể cho chúng tôi về cô bé "ăn xin" kia.

"Nó tên là Lan Anh, tuổi nó bằng tuổi em năm nay 16. Nó quê ở tận Thanh Hóa cơ nhưng gia đình nghèo, bố mẹ mất sớm nó với em gái lang thang đi ăn xin từ nhỏ."

Diễm kể tiếp và chỉ cho tôi đường vào căn nhà "Lan Anh, em gái cô và mẹ nuôi cùng những đứa con khác" sinh sống. Theo Diễm thì Lan Anh và em gái cô đã lang bạt đến đây từ mấy năm trước và được một người đàn bà "người này Diễm hay gặp" nhận làm con nuôi, cho ăn, cho mặc nhưng ngày ngày hai chị em Lan Anh phải đi kiến tiền bằng cách "ăn xin ở các bến xe".

Pv hỏi: " Vậy sao hôm trước Lan Anh ăn mặc đẹp thế, mặc đẹp thế đi xin thì ai cho."

Diễm (cười): "Ôí dào, cũng bình thường mà đẹp gì đâu. Anh chị lần đầu nhìn thấy nó mặc thế, chứ em thì nhìn suốt."

Pv: "Vậy sao dạo này ít thấy Lan Anh ăn xin ở đây thế. Hôm nay cũng không thấy?"

Diễm: " Anh chị ra bến xe Long Biên là gặp nó ngay."

Pv: "Diễm chắc thân với Lan Anh lắm nhỉ, em còn đi học hay nghỉ rồi ?"

Diễm: "Cũng thân, em đang học cấp 3 ở trường Dịch Vọng ấy, anh chị biết không?"

Pv: "Em cũng quê Thanh Hóa, được đi học cơ à, anh nhìn thấy em bán hàng ở đây suốt thế thì học kiểu gì ?"

Diễm: "Nhà em ở đây, mẹ em bán hàng ở đây nên em đi bán giúp mẹ, chắc anh chị tưởng em giống cái Lan Anh à (cười)".

Pv: "Ở đây sao mà lắm ăn xin thế, em có thấy nhiều ăn xin không? "

Diễm: "Có, nhưng toàn ăn xin giả".

Pv: "Thế Lan Anh là giả hay thật?".

Diễm: "Cũng giả nốt. " (Cười)

Pv: "Thế em có ước mơ gì không ?".

Diễm: "Em học khối Đ, em rất thích đi du học, mai sau em sẽ thi vào Học viện Ngoại Giao.".

Pv: "Cố lên, chúc em thành công nhé!"

Cuộc trò chuyện của chúng tôi với Diễm kết thúc và pv chúng tôi tiếp tục di chuyển tới bến xe Long Biên để xác thực những điều Diễm nói.

Mèo lại hoàn mèo

Ngay khi dừng xe bên lề đường, pv chúng tôi bắt gặp ngay hình ảnh cô bé ăn xin Lan Anh vẫn như ngày nào, lại bộ quần áo rách tươm cùng chiếc mũ vải chìa ra đi xin. Cái bộ dạng khốn khổ hằng ngày của cô bé lại ập vào mắt chúng tôi làm "Rít" cô bạn đồng hành với tôi xao xuyến, còn tôi cứ đưa mắt dõi theo Lan Anh và trầm tư nghĩ về "Cô Bé Bán Diêm" của nhà văn H. C. An-đéc-xen ngày bé tôi được học.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}