Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Sự thật về một đại biểu HĐND TPHCM bị bắt tạm giam

Theo Đào Minh Khoa | Thứ Sáu, 12/09/2014 04:12 GMT +7
Ông Kiến đã sử dụng hàng hoá của công ty mình và hàng hóa của AMN đang gửi kho để ký hợp đồng thế chấp vay 150 tỉ đồng.

Ngày 11/9, cơ quan tố tụng cho biết, trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam đối với ông Trương Vĩ Kiến (ảnh bên trái), sinh năm 1965, trú tại phường 8, quận 5, TP Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dây cáp điện Tân Cường Thành (Công ty Tân Cường Thành), đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hồ Chí Minh. Trước đó, Thường trực HĐND TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND đối với ông Kiến.

 
 
Ông Trương Vỹ Kiến (Ảnh: Dân trí)
Theo cơ quan tố tụng, từ tháng 11/1998 đến tháng 12/2010, ông Kiến là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tân Cường Thành, và từ tháng 1/2011 đến nay, ông Kiến là Tổng Giám đốc Công ty Tân Cường Thành.

Trong các ngày 28/2/2007 và 26/2/2008, Công ty Tân Cường Thành và Ban quản lý dự án các công trình điện miền Nam (AMN) ký 3 Hợp đồng kinh tế có nội dung về việc Công ty Tân Cường Thành bán cho AMN dây dẫn và dây chống sét để thực hiện 3 dự án điện.

Tổng giá trị 3 hợp đồng trị giá hơn 85 tỉ đồng. Tuy nhiên, số hàng hoá đã mua AMN lại gửi tại kho của Tân Cường Thành ở Đà Nẵng do chưa có mặt bằng thi công dự án. Trong thời gian gửi hàng, AMN đã xuất hàng để thi công dự án và đến năm 2010 còn số hàng có tổng trị giá hơn 44 tỉ đồng.

Ngày 4/5/2010, ông Kiến đã sử dụng hàng hoá của công ty mình và hàng hóa của AMN đang gửi tại kho của Tân Cường Thành để ký hợp đồng thế chấp hàng hoá tồn kho luân chuyển với một ngân hàng thương mại để vay 150 tỉ đồng.

Sau khi vay số tiền này, Công ty Tân Cường Thành không trả được tiền gốc và lãi cho ngân hàng nên ông Kiến đã ký tiếp hợp đồng bán cho công ty quản lý nợ và khai thác tài sản thuộc ngân hàng này theo phương thức bán hàng trả chậm trong thời gian 4 tháng.

Sau 4 tháng Công ty Tân Cường Thành không thực hiện việc mua lại số hàng trên nên công ty quản lý nợ và khai thác tài sản thuộc ngân hàng này đã bán thanh lý số hàng hóa, thu được hơn 53 tỉ đồng để khấu trừ nợ.

Sau khi phát hiện Công ty Tân Cường Thành thế chấp lô hàng của mình, AMN đã nhiều lần có văn bản yêu cầu hoàn trả số hàng nhưng công ty này không thực hiện. Do đó, cơ quan tố tụng xác định Công ty Tân Cường Thành còn nợ AMN số hàng trị giá hơn 44 tỉ đồng./.

 

Nguồn: CAND

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}