Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

TP. HCM: Dập tắt 2 đám cháy, nhiều thùng sơn phát nổ

X.M | Thứ Tư, 22/04/2015 14:54 GMT +7
Chiều nay (22/4), đã xảy ra 2 đám cháy tại TP Hồ Chí Minh đều đã được dập tắt, không gây thiệt hại về người.

Khoảng 17 giờ, một đám cháy đã bùng phát tại căn nhà hai tầng số 593A/1 Hậu Giang, phường 11, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh do bà lê Thị An làm chủ.

Hàng trăm thùng sơn tại tầng trệt bén lửa, cháy ngùn ngụt và bốc mùi nồng nặc. Nhiều tiếng nổ phát ra từ ba xe máy khiến mọi người không dám đến gần. Cả khu vực náo loạn, nhiều người ở cửa hàng phía trước đường Hậu Giang di tản đồ đạc tránh cháy lan. May mắn đám cháy không có thiệt hại về người khi hai người trong căn nhà đã kịp thời thoát ra.

 


Cháy bao trùm căn nhà trong hẻm Hậu Giang, phường 11, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Đoạn đường hơn 300 m bị phong tỏa phục vụ công tác dập lửa. Hàng chục cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 6 cùng nhiều xe cứu hỏa đến hiện trường ứng cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, người dân tại khu vực này phát hiện mùi khét nồng nặc phát ra từ căn nhà nói trên.

Phát hiện đám cháy, mọi người huy động bình chữa cháy mini xông vào đám cháy dập lửa. Lúc này hai người trong căn nhà này vội vàng bung cửa thoát ra ngoài.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 6 đã điều động 5 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 35 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường triển khai chữa cháy.

Khu vực cháy nằm trong hẻm bị khói đen bao trùm nên các chiến sỹ phải dùng mặt nạ dưỡng khí mới có thể tiếp cận đám cháy. Các thùng sơn chứa bên trong căn nhà liên tục phát nổ gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Lực lượng chức năng vừa triển khai chữa cháy căn nhà dùng làm kho chứa sơn vừa cô lập không cho ngọn lửa lan rộng. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Ghi nhận tại hiện trường, tầng trệt căn nhà có diện tích hơn 20m2 chứa hàng trăm thùng sơn và 3 xe gắn máy bị cháy rụi, các tầng trên của căn nhà cũng bị ảnh hưởng, nhiều tài sản bị hư hỏng.

Cùng thời điểm trên một đám cháy cũng xảy ra căn nhà hai tầng ở hẻm 195 đường Hoàng Sa, phường 11, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản.

Theo người dân xung quanh, căn nhà này có khoảng ba, bốn phòng đang cho thuê trọ và lúc xảy ra cháy chưa có ai đi làm về.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 3 và quận Bình Thạnh đã điều 5 xe chữa cháy chuyên dụng tới tổ chức chữa cháy. Sau hơn 30 phút thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cả hai vụ cháy trên đều xảy ra vào giờ tan tầm khiến những đoạn đường xung quanh bị ùn tắc nghiêm trọng, phải mất nhiều giờ sau các phương tiện mới có thể lưu thông bình thường. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của hai vụ cháy nói trên./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}