Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghe nhìn:

 

TP HCM: Triển lãm hình ảnh khu tưởng niệm các vua Hùng

Thế Quốc | Thứ Ba, 01/04/2014 14:57 GMT +7
Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc phối hợp cùng với Nhà Văn hóa Thanh niên Tp.HCM tổ chức “Triển lãm khu tưởng niệm các Vua Hùng” với nội dung “5 năm hoạt động Khu Tưởng niệm các vua Hùng”, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, số 4 đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TPHCM.

Tại cuộc Triển lãm Ban tổ chức đã giới thiệu hơn 70 hình ảnh về quá trình hình thành và xây dựng Khu tưởng niệm các vua Hùng cùng các sự kiện, lễ hội diễn ra tại đây trong hơn 5 năm qua gồm: Lễ giổ tổ Hùng Vương hằng năm, lễ dâng cúng bánh Tét, lễ hội Xuân phương Nam do Thành ủy, Ủy Ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ tổ chức cùng các hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ, sinh hoạt hội trại,…  Bên cạnh đó, Khu tưởng niệm các vua Hùng cũng là nơi các học sinh, sinh viên thường xuyên đến học tập truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, thắp hương thành kính trước Quốc tổ Hùng vương và tham quan.

 
Hình ảnh tại cuộc triển lãm

Được biết khu Tưởng niệm các vua Hùng đã được đưa vào phục vụ nhân dân Tp.HCM và các tỉnh lân cận từ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương mồng 10 tháng 3 năm Kỷ Sửu (tức ngày 04 tháng 4 năm 2009). Đây là công trình lịch sử - văn hóa đầu tiên trong Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc.  Trong 05 năm qua, Ban quản lý Khu Tưởng niệm các vua Hùng đã tổ chức thành công các lễ hội và sự kiện lớn như: Lễ hội Tết Nguyên đán; Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương; các ngày vía Nhân thần, Nhiên thần; Các ngày lễ kỷ niệm 30/4, 01/5, 19/5, 2/9, 1/6,…
 
Hình ảnh tại cuộc triển lãm

Triển lãm cũng là hoạt động trong chuỗi những hoạt động nhằm chào mừng quốc lễ Giỗ Tổ vua Hùng sắp tới, ngoài ra cũng giúp mọi người có dịp thể hiện lòng thành kính đối với các vị vua Hùng.

Triển lãm diễn ra từ ngày 01 đến ngày 06 tháng 4 hứa hẹn nhiều điều thú vị.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}