Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh hoạt động bảo đảm an ninh du lịch

Đức Minh | Thứ Tư, 09/10/2013 00:39 GMT +7
(Văn Hiến) - Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động xây dựng được mạng lưới đảm bảo an ninh du lịch từ công an cho đến các đơn vị lữ hành.
JPEG - 28.9 kb
Bến Nhà Rồng, tp HCM

 

Nhờ đó, tình hình an ninh du lịch trên địa bàn thành phố đã có những thay đổi đáng kể. Trước đây, nạn cướp giật đồ của du khách chủ yếu xảy ra ở những khu vực, địa điểm, tuyến đường tham quan trong trung tâm thành phố như: Khu vực Bến Bạch Đằng, Nhà thờ Đức bà, Chợ Bến Thành, khu vực xung quanh đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi… không chỉ gây thiệt hại về tài sản cho du khách mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh năng động, thân thiện, an toàn của thành phố. Nhưng đến nay, tình trạng xâm hại tài sản của người nước ngoài tại khu vực trung tâm thành phố đã giảm và có chuyển biến tích cực. Có được kết quả này, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng công an chuyên trách còn có sự tham gia của các đơn vị khác: lực lượng bảo vệ du lịch thuộc công ty TNHH một thành viên dịch vụ công ích thanh niên xung phong (TNXP) thành phố, các đơn vị lữ hành…

Anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc, nhân viên đội bảo vệ khách du lịch thuộc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ công ích TNXP thành phố chia sẻ: Công ty đã chủ động thành lập lực lượng bảo vệ du khách khoảng 50-60 người và phân công chốt trực, tuần tra tại 24 tuyến điểm du lịch trọng điểm, với công việc hướng dẫn, giúp đỡ du khách những thông tin về du lịch (điểm tham quan, mua sắm, khách sạn, nhà hàng....); đồng thời giúp đỡ du khách trình báo với cơ quan chức năng khi xảy ra vụ việc liên quan đến tính mạng và tài sản. Bên cạnh đó, công ty còn phối hợp với công an phường, thanh tra xây dựng, dân quân tự vệ tuần tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè... giữ gìn an ninh trật tự và môi trường du lịch.

Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: Để giải quyết tình trạng cướp giật tài sản của người nước ngoài, trong thời gian tới công an thành phố sẽ lập mạng lưới theo dõi các đối tượng tội phạm mà trước đó đã bị lập hồ sơ hoặc trong diện tình nghi để ngăn chặn, chứ không để tội phạm xảy ra rồi mới truy bắt. Mặt khác, công an thành phố sẽ chốt chặt các giao lộ, các cầu, hầm đường bộ, tăng cường tuần tra và mật phục nhằm kéo giảm tình trạng này; đồng thời bố trí lực lượng đặc nhiệm kiểm soát tại các tuyến đường trung tâm, khu vực khách du lịch tham quan, để ngăn chặn kịp thời các vi phạm, đảm bảo an toàn cho du khách.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}