Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

TPHCM: Cháy kho chứa hàng trang trí nội thất

X.M | Thứ Sáu, 06/02/2015 01:28 GMT +7
Rạng sáng nay (6/2), một ngọn lửa lớn đã bao trùm toàn bộ khu vực nhà kho của Công ty Minh Thành trực thuộc Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh ở số D4 đường Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, quận 10. Toàn bộ các tuyến đường xung quanh đã được lực lượng chức năng phong toả để  phục vụ công tác chữa cháy.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 0h cùng ngày, khi phát hiện ngọn lửa lực lượng bảo vệ nhà kho đã dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng đành bất lực, vì trong nhà kho chứa nhiều mặt hàng dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh.


Đến gần 3h rạng sáng 6/2, các lực lượng chức năng mới đập tắt hoàn toàn vụ cháy tại kho hàng chứa đồ trang trí nội thất Minh Thành.
 


Cháy dữ dội nhà kho của Công ty Minh Thành trực thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM
 

Chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã bao trùm khu vực nhà kho, rồi lan nhanh ra các nhà kho lân cận. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy thành phố với 18 xe chữa cháy và 150 cán bộ chiến sỹ của Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận 1, 3, 8, 11 và Phòng cứu hộ cứu nạn nhanh chóng có mặt hiện trường triển khai phương án dập lửa.

Lúc này ngọn lửa đã bao trùm kho hàng, gần hiện trường có 14 ô tô và kho hàng điện máy của công ty Thiên Hòa. Do đó, Bộ Tư lệnh thành phố, chính quyền địa phương cũng đã điều động thêm 170 người ra hiện trường để hỗ trợ lực lượng chữa cháy di chuyển các ô tô và hàng hoá trong kho ra ngoài. Đám cháy quá lớn nên lực lượng chữa cháy phải tiếp cận nhiều hướng, đập tường để tiếp cận sát đám cháy.

Vụ cháy may mắn không có thiệt hại về người, tuy nhiên khu vực nhà kho hơn 800 m2 cùng nhiều mặt hàng trang trí nội thất, văn phòng phẩm ước tính hơn 2 tỷ đồng đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy -Chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Khu vực nhà kho hơn 4.000 m2, lực lượng chữa cháy đã cứu được 3200 m2, gồm khu vực kho mặt hàng kim khí điện máy của Siêu thị điện máy Thiên Hoà nằm cạnh bên và cứu được 400 m2; phần nhà kho còn lại của Công ty Minh Thành và khu vực hệ thống máy phát điện.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}