Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

TPHCM: Hơn 16.000 người tham gia Cuộc chạy Terry Fox lần thứ 18

Hoàng Anh Tuấn | Chủ Nhật, 30/11/2014 16:31 GMT +7
Ngày 30/11, tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh), Tổng Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Cuộc chạy từ thiện Terry Fox thường niên lần thứ 18 với sự tham gia của hơn 16.000 người.

Cuộc chạy Terry Fox tại thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm hỗ trợ các dự án địa phương về nghiên cứu ung thư.

 

Đông đảo người dân tham gia chương trình chạy bộ từ thiện Terry Fox 2013. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Các chương trình hỗ trợ này bao gồm một số dự án trước đây về bệnh học phân tử và một dự án mới về nghiên cứu và phát hiện sớm ung thư miệng tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh.

Các trường học, tổ chức, các công ty, cộng đồng và cá nhân đã cùng nỗ lực để tạo nên sự khác biệt trong việc phòng chống ung thư thông qua việc nghiên cứu và điều trị ung thư tại Việt Nam.

Ông Wayne Robson, Tổng lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ ở lần tổ chức thứ 18, cuộc chạy từ thiện Terry Fox đã trở thành một sự kiện quan trọng không chỉ trong cộng đồng người Canada mà còn đối với các cộng sự và bằng hữu của đất nước Canada tại Việt Nam. Tất cả mọi người cùng chia sẻ những khoảnh khắc đầy cảm hứng tại cuộc chạy trong tinh thần chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư.

Cuộc chạy năm 2013 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút 15.500 người tham gia, với số tiền gây quỹ lên tới 1,8 tỷ đồng dành cho công tác nghiên cứu chữa trị bệnh ung thư, thể hiện sự cam kết và nhận thức của người dân đối với việc nghiên cứu và điều trị ung thư.

Cuộc chạy Terry Fox là một sự kiện từ thiện phi cạnh tranh được tổ chức hàng năm ở nhiều quốc gia trên thế giới để tưởng nhớ Terry Fox - nhà hoạt động nhân đạo về nghiên cứu ung thư người Canada và cuộc chạy Marathon Hy Vọng (Marathon of Hope) của ông.

Quỹ Terry Fox tiếp tục có được những bước tiến lớn trong sứ mệnh gây quỹ thông qua các cuộc chạy từ thiện thường niên được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới.

Cho đến nay, Quỹ Terry Fox đã quyên góp được hơn 650 triệu USD để phục vụ công tác nghiên cứu chữa trị ung thư và quỹ đã tài trợ cho hơn 1.152 dự án nghiên cứu ung thư trên toàn cầu./.

 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}