Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhà đất:

 

TRẦN ĐĂNG KHOA - Chủ tịch HĐQT Công ty TGM Corporation: Cú lội ngược dòng ngoạn mục vì thành công và hạnh phúc của đồng bào

THOẠI MI | Thứ Ba, 20/08/2013 11:06 GMT +7
Doanh nhân – diễn giả Trần Đăng Khoa hiện là cái tên nổi như cồn trong lĩnh vực đào tạo và xuất bản trong nước. Phía sau câu chuyện thành công của anh là bản lĩnh dám từ bỏ cả một thiên đường sống ở xứ lạ để lao vào hành trình đầy trăn trở và chông gai.
 
“Biết quý trọng những giá trị của bản thân sẽ giúp bạn thiết lập được một mục đích sống rõ ràng và hướng đến thành công”, Trần Đăng Khoa – người đang nỗ lực cho dự án “Vì một triệu người Việt Nam thành công và hạnh phúc hơn”, chia sẻ.

Tôi chưa làm được gì nhiều cho đất nước

* Gần 10 năm sống học tập, làm việc và đã có một cuộc sống ổn định tại Singapore, tại sao anh vẫn quyết tâm trở về Việt Nam?

+ Doanh nhân- diễn giả Trần Đăng Khoa: Để rời bỏ ngôi nhà mới mua chưa đầy 2 năm, công việc thu nhập tốt, một môi trường sống lý tưởng ở một đất nước tiên tiến, đó thật sự là một quyết định khó khăn. Tôi không dám nhận mình là người yêu nước vì tôi vẫn chưa làm gì được nhiều cho đất nước, thậm chí tôi thấy mình còn nghĩ nhiều cho bản thân, gia đình và bạn bè. Nhưng không vì thế mà tôi cho phép mình lựa chọn sống ích kỷ và tầm thường. Việc tôi quay trở về Việt Nam cũng đơn giản như một đứa con quay về vòng tay mẹ. Tôi luôn nghĩ rằng: “Cần quay về để giúp bản thân mình cũng như nhiều đồng bào mình có một cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn”.

* TGM Corporation vốn được coi là một công ty uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và xuất bản. Theo anh, yếu tố nào tạo nên tên tuổi của cá nhân mình là ông Trần Đăng Khoa ở vị trí Chủ tịch HĐQT và của cả công ty?

+Đó là khát vọng và quyết tâm tạo nên những giá trị khác biệt cho đất nước thông qua những sản phẩm của chúng tôi. Tôi không biết đây có phải là yếu tố tạo nên thương hiệu cho mình hay không vì chúng tôi không cố gắng tạo ra giá trị và tạo nên sự khác biệt để làm thương hiệu, mà thật ra là để chúng tôi cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình. Còn sự đánh giá tôi xin nhường lại cho các độc giả.

* Từng đạt khá nhiều danh hiệu, như Phong cách Doanh nhân được cộng đồng mạng yêu thích nhất (tháng 5-2011), Top 100 Phong Cách Doanh Nhân (1-2012), 100 Gương mặt tthức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế (4-2013)... Điểm mấu chốt đem đến thành công cho anh là gì?

+Phải có một định nghĩa thành công theo cách của riêng mình, và tôi nỗ lực sống thành công từng ngày chứ không phải nỗ lực để được công nhận là người thành công.
Thành công đối với tôi có 3 điểm: Nỗ lực vượt lên trên chính mình và tạo ra những kết quả hàng ngày; Dám sống vì ước mơ của mình ngay cả trong khó khăn thử thách; Cống hiến cho xã hội thông qua những công việc mình làm.

May mắn của người đã qua đói nghèo và thử thách.

* Trên hành trình đi đến thành công, ắt hẳn anh không thiếu sự may mắn?

+Tôi không dám tự nhận là thành công, tôi chỉ dám nói rằng chúng tôi tạo ra được một số kết quả nhất định. Và đúng là để có được những kết quả ấy chúng tôi cần rất nhiều may mắn.
May mắn thứ nhất, chúng tôi là người Việt Nam. May mắn thứ hai, chúng tôi đều sinh ra trong những gia đình trung lưu hoặc nghèo, điều đó dạy cho chúng tôi biết rằng phải khao khát vươn lên. May mắn thứ ba, chúng tôi đều cảm thấy người Việt và đất nước mình chưa thật sự được trân trọng khi ở nước ngoài. Cho dù, người ta văn minh và luôn đề cao công bằng, bình đẳng, nhưng ở đâu đó chúng tôi hiểu rằng vị thế của Việt Nam cần phải được nâng cao nhiều hơn nữa. May mắn cuối cùng đó là chúng tôi được thử thách.Doanh nhân – diễn giả Trần Đăng Khoa hiện là người Việt duy nhất được nhận chứng chỉ Master Trainer
danh hiệu cao nhất dành cho các chuyên gia đào tạo của tập đoàn giáo dục hàng đầu châu Á AKLTG.

Bằng cấp không quyết định thành công

* Các khóa đào tạo giới trẻ của anh chú trọng vấn đề gì?

+Giáo dục, đào tạo và huấn luyện giới trẻ cần nhất là “hiểu, thông cảm và kiên nhẫn”. Ở phương Tây người ta quan niệm, kinh nghiệm sống không phụ thuộc vào bao nhiêu năm chúng ta sống
Ở Việt Nam, quan niệm trọng bằng cấp và tuổi tác vẫn còn nặng nề. Thời gian đầu khi mới về Việt Nam, tôi tập trung vào huấn luyện cho học sinh và sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước”, doanh nhân – diễn giả Trần Đăng Khoa nói.
 
mà phụ thuộc vào việc chúng ta đã sống cuộc đời mình như thế nào. Bên cạnh đó, trình độ và kiến thức cũng không được đánh giá chủ yếu qua bằng cấp mà là qua những kết quả. Không chỉ hàng chục ngàn sinh viên học sinh, khoảng 2 năm trở lại đây, tôi cũng đã huấn luyện cho hàng ngàn người tuổi từ 25 – 50 ở khắp Việt Nam.

* Hiện nay, có nhiều bạn trẻ muốn dấn thân vào con đường kinh doanh. Anh muốn truyền lại kinh nghiệm gì cho các bạn ấy?

+Các bạn hãy bắt đầu đi. Có thể lần đầu thất bại thậm chí mất tiền. Nhưng hãy coi đó là một dạng học phí của trường đời. Bên cạnh trường đời, hãy liên tục đầu tư cho bản thân mình thông qua việc đọc sách hoặc tham gia những khóa học chất lượng. Có những người không bằng cấp vẫn thành công, nhưng không bao giờ có những người không chịu tìm tòi học hỏi mà có thể thành công. Cho nên, bất kỳ bạn trẻ nào muốn trở thành doanh nhân thì phải học thật nhiều, nhưng không chỉ là học ở trường, mà phải là tự học và thực học.

* Xin cảm ơn anh đã chia sẻ.   


TGM Corporation là công ty chuyên về đào tạo và phát triển kỹ năng mềm, đồng thời phát hành các loại sách về kỹ năng sống tại Việt Nam. Một số đầu sách của TGM Corporation gây được tiếng vang thời gian qua: Chiến thắng trò chơi cuộc sống, Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ, Con cái chúng ta đều giỏi, Cảm hứng sống theo 7 thói quen thành đạt... 
 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}