Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyện cười:

 

Tác phẩm “Tâm giao” đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh "Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận"

Xuân Vũ | Thứ Tư, 25/09/2013 10:30 GMT +7
Hội đồng Giám khảo của cuộc thi đã chọn được 12 tác phẩm để trao giải, trong đó, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Tâm giao” của tác giả Vũ Thành Chung (Hà Nội). 2 giải Nhì được trao cho tác phẩm “Rộn ràng Mỹ Sơn” của tác giả Võ Đông Bảy (Thừa Thiên – Huế) và tác phẩm “Chợ mới ngày giáp Tết” của tác giả Nguyễn Bách Thảo (Vĩnh Long).

 

JPEG - 32.2 kb
Tác phẩm “Tâm giao” của tác giả Vũ Thành Chung

Sáng 5/7, tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi và khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”. Cuộc thi và triển lãm do Tạp chí Du lịch Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch và được sự bảo trợ, phối hợp của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

Hội đồng Giám khảo của cuộc thi đã chọn được 12 tác phẩm để trao giải, trong đó, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Tâm giao” của tác giả Vũ Thành Chung (Hà Nội). Tác giả Vũ Thành Chung cho biết, dù là Hội viên Hội Nhà văn VN, hay làm thơ, nhưng ông rất đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Bức ảnh này ông chụp ở Sa Pa, điều ông ưng ý nhất là tất cả mọi người trong bức ảnh đều rất tự nhiên, đều cười vui vẻ, cho thấy sự hòa nhập của du lịch VN với thế giới.

Theo Hội đồng Giám khảo cuộc thi, tác phẩm này được đánh giá cao bởi thể hiện được sự hòa đồng giữa người dân địa phương và khách du lịch quốc tế, ở đó khách du lịch quốc tế được coi là bạn của đất nước và con người VN.

2 giải Nhì được trao cho tác phẩm “Rộn ràng Mỹ Sơn” của tác giả Võ Đông Bảy (Thừa Thiên – Huế) và tác phẩm “Chợ mới ngày giáp Tết” của tác giả Nguyễn Bách Thảo (Vĩnh Long).

JPEG - 39.2 kb
Tác phẩm “Chợ mới ngày giáp Tết” của tác giả Nguyễn Bách Thảo
JPEG - 43.6 kb
Tác phẩm “Rộn ràng Mỹ Sơn” của tác giả Võ Đông Bảy

3 giải Ba thuộc về các tác phẩm: “Vẻ đẹp Sa Pa”, của tác giả Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa); “Nhịp điệu trên sông” của tác giả Trần Vũ Dũng (TP. Hồ Chí Minh) và “Hương lúa” của tác giả Tuấn Nghĩa (Yên Bái). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải Khuyến khích cho 6 tác phẩm.

Theo ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN: Ở nhiều nước trên thế giới, nhiếp ảnh đã được sử dụng là một công cụ đắc lực để quảng bá, tuyên truyền cho hoạt động của ngành du lịch nước mình. Ở Việt Nam cũng vậy, tất cả những ảnh mà chúng ta thấy ở đây đã phản ánh khá toàn diện các sinh hoạt, đời sống văn hóa - xã hội của VN. Các bức ảnh này mà bạn bè quốc tế được xem sẽ hiểu hơn và thích thú với du lịch VN. Qua cuộc thi và triển lãm cũng cho thấy tiềm năng du lịch giàu có của VN.

Chỉ trong một thời gian ngắn, từ ngày 11/01 và kết thúc ngày 31/5, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các nhà nhiếp ảnh ở hầu khắp địa phương trong cả nước và cả người nước ngoài tham gia. Ban Tổ chức đã nhận được 6.466 tác phẩm (bao gồm 6.011 ảnh màu, 455 ảnh đen trắng) của 590 tác giả thuộc 61 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến dự thi. Hà Nội có số lượng tác giả tham gia dự thi đông nhất là 114 tác giả với 1.599 ảnh, TP. Hồ Chí Minh có 73 tác giả với 874 ảnh. Tác giả có ảnh dự thi nhiều nhất là tác giả Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa) với 137 ảnh.

Ban Tổ chức đã cùng Hội đồng Giám khảo tuyển chọn 164 tác phẩm đẹp để trưng bày triển lãm Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” từ ngày 5 - 9/7/2013 tại Nhà Thông tin 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}