Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 21:44

Việc mới:

 

Tạm dừng thanh tra dự án đường nước Sông Đà

Chúc Sơn (Tổng hợp) | Thứ Hai, 11/08/2014 14:21 GMT +7
Theo Thông báo của Văn phòng Chính phủ. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với kiến nghị của Thanh tra Chính phủ về việc tạm dừng thanh tra dự án đường nước Sông Đà.
 
 
Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Thanh tra Chính phủ ngày 25/7 đã có quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng dự án hệ thống cấp nước Sông Đà do Vinaconex làm chủ đầu tư. Ngày 29/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (C46), Bộ Công an đã công bố quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Sau khi trao đổi với Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ thấy nội dung liên quan của vụ án cơ bản trùng với nội dung dự kiến thanh tra. Để tránh trồng chéo, tạo thuận lợi cho công tác điều tra, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị tạm dừng thanh tra dự án đường nước Sông Đà.
 
Trước đó, theo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46), Bộ Công an, quá trình thu thập tài liệu, xác minh các nội dung liên quan đến việc đường ống cấp nước sông Đà về Hà Nội bị vỡ 9 lần trong 3 năm, gây ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người dân, cơ quan công an xác định có dấu hiệu vi phạm trong việc xây dựng hệ thống đường ống nước nên khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan. Vào hồi 8h30 ngày 29/7/2014 tại trụ sở Tổng công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đến làm việc với Tổng công ty và công bố Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 03/C46-P10 ngày 24/7/2014 liên quan đến việc thiết kế, phê duyệt, sản xuất và xây lắp tuyến ống truyền tải nước sạch (giai đoạn 1) của Tổng Công ty Vinaconex./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}