Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không

Ninh Kiệt | Thứ Ba, 20/05/2014 16:29 GMT +7
Chiều 19/5/2014, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm Bộ Công an tổ chức Hội nghị Sơ kết Kế hoạch số 4855/C41-C47 về tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không tại 02 sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
 
 
Báo cáo chung tại Hội nghị cho biết, triển khai Kế hoạch 4855/C41-C47, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và các lực lượng chức năng như Hải quan, An ninh hàng không ở 02 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất thường xuyên trao đổi thông tin, lập tổ công tác để phối hợp kiểm tra, phát hiện bắt giữ các đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy.
 
Qua 04 tháng mở cao điểm phòng, chống tội phạm vận chuyển ma túy qua đường hàng không tại 02 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các lực lượng chức năng đã bắt 10 vụ, 11 đối tượng; thu giữ 4,2 kg heroin, 11 kg cocain, 4,3 kg ma túy tổng hợp dạng đá và 9,8 kg tiền chất ma túy (năm 2013, tăng hơn 20% số vụ và số đối tượng. so với cùng kỳ 2013)... So với 04 tháng cao điểm nhất năm 2012 thì số ma túy thu giữ giảm, nhất là ma túy tổng hợp giảm khoảng 5 lần nhưng số cocain thu giữ lại nhiều hơn (năm 2012 không thu được cocain)…
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và biểu dương những kết quả về phòng, chống tội phạm ma túy mà các đơn vị chức năng trong và ngoài lực lượng Công an đã đạt được thời gian qua. Thời gian tới, để tăng cường hiệu quả ngăn chặn và đấu tranh với tội phạm ma túy lợi dụng tuyến đường hàng không, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu các lực lượng chức năng liên quan tại 02 sân bay Nội Bài, Tân Sân Nhất nói riêng và các sân bay có tuyến đường hàng không quốc tế nói chung tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục phòng, chống tội phạm ma túy trên tuyến hàng không. Làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, đẩy mạnh công tác nắm tình hình, chủ động đánh giá thực trạng và dự báo tình hình để làm tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch đấu tranh sát với tình hình; tổ chức tốt công tác triển khai kế hoạch phối hợp, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng chức năng có liên quan. 
 
Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị các lực lượng chức năng có liên quan như Hải quan, Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, Cục Quản lý xuất nhập cảnh… cần nhanh chóng kiện toàn lực lượng chuyên trách về công tác phòng, chống ma túy; nghiên cứu tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền thành lập các tổ công tác liên ngành, trực tiếp làm nhiệm vụ tại các sân bay, góp phần nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát công khai và răn đe tội phạm./.
 
 

Nguồn: Bộ Công an

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}