Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 21:51

Y tế:

 

Tập đoàn Hùng Vương tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí dành cho cộng đồng

Minh Nguyệt | Thứ Tư, 30/12/2015 09:30 GMT +7
Chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí dành cho cộng đồng do Quỹ Hồng Hạc (Hùng Vương Group) và nhà thuốc đông y cổ truyền Liễu Nguyên Đường phối hợp tổ chức, đã diễn ra từ ngày 26 đến ngày 27/12/2015, tại UBND xã Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. 

 
Mang khát vọng về một cuộc sống bình yên, hạnh phúc đến với mọi người, trong nhiều năm qua Hùng Vương Group đã chắp cánh ước mơ cho những mảnh đời kém may mắn. Hàng năm, Hùng Vương Group tổ chức các chương trình khuyến học, trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi tại Vĩnh Phúc, Hải Phòng; chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi; tham gia các chương trình Tết Trung thu cho trẻ em nghèo; tiếp sức ngư dân bám biển.
 


Các Bác sĩ tận tình khám chữa bệnh cho nhân dân.
 
Từ năm 2015, Quỹ Hồng Hạc (Flamingo foundation) trực thuộc Hùng Vương Group chính thức ra mắt được định hướng mở rộng phạm vi hỗ trợ không chỉ ở lĩnh vực từ thiện mà còn là quỹ phát triển các dự án vì cộng đồng, bảo tồn các giá trị văn hóa, nhân văn.
 
Ngọc Thanh là xã miền núi duy nhất của thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Xã có hơn 12 nghìn dân, trong đó khoảng 50% là người dân tộc Sán Dìu. Đầu tư tại xã Ngọc Thanh từ năm 2001 đến nay, Flamingo Đại Lải Resort nói riêng & Hùng Vương Group nói chung đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, góp phần ổn định và nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Hiện nay, hơn 200 nhân sự có hộ khẩu thường trú tại xã Ngọc Thanh đang làm việc tại Flamingo Đại Lải Resort.
 
Phát triển kinh doanh song hành cùng sẻ chia giá trị sống đến với cộng đồng, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hùng Vương Group, Quỹ Hồng Hạc cùng ban quản lý Flamingo Đại Lải Resort phối hợp với nhà thuốc Liễu Nguyên Đường tổ chức Chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí dành cho cộng đồng cho hơn 200 người cao tuổi tại xã Ngọc Thanh. 2 ngày diễn ra chương trình, mặc dù thời tiết mưa và lạnh nhưng người dân đã tập trung tại UBND xã từ rất sớm. 
 
Trong số hơn 200 người dân được khám và phát thuốc miễn phí, có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn không có cơ hội đi khám, chữa bệnh. Chương trình nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền và sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân địa phương, là điều kiện thuận lợi để Quỹ Hồng Hạc tiếp tục tổ chức các chương trình tiếp theo. 
 
Bày tỏ sự xúc động với ý nghĩa của chương trình, bà Đàm Thị Hợi, Đồng Đầm, Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc nói: “Từ khi Flamingo về Ngọc Thanh, công ty đã quan tâm đến cộng đồng rất tốt, tạo cho con em chúng tôi công ăn việc làm, không phải đi làm ruộng nữa. Hôm nay, công ty đến khám bệnh chúng tôi rất phấn khởi. Thay mặt nhân dân tôi xin cảm ơn công ty và tôi cũng mong công ty sẽ giúp đỡ và tạo điều kiện để người dân chúng tôi phát triển hơn nữa.”
 
Ông Chu Ngọc Minh, Đồng Câu, Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc chia sẻ: “Qua thời gian Công ty Flamingo vào đầu tư ở xã Ngọc Thanh, chúng tôi thấy công ty rất quan tâm đến người dân chúng tôi. Cảm ơn công ty đã tổ chức chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí hôm nay. Người dân chúng tôi chỉ mong muốn công ty ngày càng phát triển và càng làm tốt các hoạt động xã hội để chia sẻ những điều tốt đẹp”.
 
Tại buổi khai mạc, ông Lưu Tiến Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh phát biểu: “ Kể từ khi đầu tư vào xã Ngọc Thanh năm 2001, Công ty Cổ phần Đầu tư Hùng Vương đã có rất nhiều hoạt động vì cộng đồng. Chúng tôi luôn đánh giá cao các hoạt động xã hội của công ty, đặc biệt là chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để trở thành cầu nối chia sẻ những giá trị tốt đẹp mà doanh nghiệp dành cho địa phương.” 
 
Ông Phạm Vũ Hải Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải (Thuộc Hùng Vương Group) nhấn mạnh: “Trong quá trình đầu tư dự án Flamingo Đại Lải Resort, chúng tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của bà con để công ty hoạt động có hiệu quả. Vì thế, ban lãnh đạo công ty luôn tâm niệm có những đóng góp vào sự phát triển của địa phương, đặc biệt là các dự án cộng đồng. 
 
Hàng năm, chúng tôi đều trích kinh phí để tổ chức các hoạt động xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Theo ý nguyện của bà con, các cụ trong hội người cao tuổi xã Ngọc Thanh, hôm nay, Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải tổ chức 2 ngày khám bệnh và phát thuốc miễn phí dành cho người cao tuổi trong xã, cùng với sự ủng hộ của lương y Nguyễn Văn Bình, lương y Nguyễn Thị Nguyệt phòng chẩn trị y học cổ truyền Thanh Bình (Nam Định). Định hướng trong tương lai, Flamingo Đại Lải Resort sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong việc phát triển kinh tế, an sinh xã hội cũng như chăm lo đời sống nhân dân.”/.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}