Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2012 đã đến Việt Nam

T.G | Thứ Bảy, 05/10/2013 08:03 GMT +7
(Văn Hiến) - Tàu Thanh niên Đông Nam Á là hoạt động giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên các nước Nhật Bản và Đông Nam Á, tạo cơ hội cho thanh niên các nước cùng mở rộng tầm nhìn ra thế giới.
JPEG - 16 kb
Lễ đón đoàn đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á. (Nguồn: VGP)

 

Sáng 9/11, tàu Fuji Maru chở 310 đại biểu thanh niên Nhật Bản và 10 nước Đông Nam Á đã cập Cảng Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), bắt đầu chương trình giao lưu văn hóa tại Việt Nam.

Lễ đón chính thức đại biểu thanh niên các nước diễn ra chiều cùng ngày tại Cảng Sài Gòn.

Trong bốn ngày lưu lại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 9-12/11, các thành viên của Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2012 đến chào xã giao lãnh đạo thành phố, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, giao lưu với các bạn trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm, giao lưu tại các trường đại học và báo Tuổi trẻ…

Đặc biệt, các đại biểu còn có dịp tham gia chương trình ở nhà dân (homestay), nhằm tìm hiểu nét văn hóa truyền thống, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á là hoạt động giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên các nước Nhật Bản và Đông Nam Á, tạo cơ hội cho thanh niên các nước cùng mở rộng tầm nhìn ra thế giới, phát huy khả năng sáng tạo trong hoạt động và giao lưu quốc tế.

Tính đến nay, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á đã 12 lần đến Việt Nam, trong đó 11 lần cập Cảng Sài Gòn và 1 lần cập Cảng Đà Nẵng.

Lễ tiễn đại biểu thanh niên các nước sẽ diễn ra ngày 12/11 tại cảng Sài Gòn./.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}