Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 02:19

Giao thông:

 

Tàu cánh ngầm tuyến TPHCM - Vũng Tàu hoạt động trở lại

Minh Thư | Thứ Tư, 24/12/2014 01:31 GMT +7
Bắt đầu từ 7 giờ sáng nay 23-12, tại bến Bạch Đằng, quận 1, Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Vina (Vina Express) đã đưa hai tàu cánh ngầm tuyến TPHCM - Vũng Tàu hoạt động trở lại sau hơn 11 tháng bị tạm dừng.


Dự kiến trong những ngày đầu, Vina Express sẽ chạy hai chuyến/ngày, sau đó tăng dần lên. Giá vé các ngày từ thứ hai đến thứ sáu là 200.000 đồng/vé cho người lớn và 100.000 đồng/vé cho trẻ em. Vào thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, giá vé lần lượt là 250.000 đồng/người lớn và 120.000 đồng/trẻ em. Riêng từ ngày 23 đến 28-12, Vina Express khuyến mãi giảm 50% giá vé.

Lãnh đạo Vina Express cho biết trong hơn ba tháng qua, hãng đã tập trung nhân lực và kinh phí để sửa chữa, nâng cấp toàn bộ phần thân, vỏ, lắp đặt lại toàn bộ hệ thống điện, sửa sang các hệ thống thiết bị của tàu, lắp đặt thêm các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong tàu, buồng máy; gắn bổ sung hệ thống camera giám sát, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.
Việc sửa chữa, nâng cấp được thực hiện dưới sự theo dõi, kiểm tra chặt chẽ của cơ quan đăng kiểm. Chi cục Đăng kiểm 6 cũng đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn để hai tàu của công ty hoạt động.
Trước đó, UBND TP đã chỉ đạo Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP kiểm tra tình hình an toàn tàu cánh ngầm trên địa bàn TP; phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải xem xét cấp phép cho tàu cánh ngầm hoạt động trở lại trên tuyến TPHCM – Vũng Tàu./.

Nguồn: HCM CityWeb

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}