Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Tết Nguyên đán: dự báo thiếu nguồn cung thực phẩm

VH | Chủ Nhật, 13/10/2013 14:26 GMT +7
(Văn Hiến) - Một nguồn tin từ Tổng cục Thống kê cho hay, những tháng cuối năm, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, khả năng nguồn cung thịt lợn, thịt gia cầm có thể thiếu.
JPEG - 19.9 kb
Mua bán thịt lợn tại chợ Hôm, Hà Nội. (Ảnh: Internet)

 

Một nguồn tin từ Tổng cục Thống kê cho hay, những tháng cuối năm, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, khả năng nguồn cung thịt lợn, thịt gia cầm có thể thiếu.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng nhận định, nguồn cung thực phẩm những tháng cuối năm nay rất khó. Bởi những năm trước các đàn gia súc tái đàn rất tốt, nhưng giờ thì hầu hết là giảm đàn. Cùng với đó, giá đầu vào tăng, sức mua giảm, giá tiêu thụ giảm, ngoài doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ đang lỗ.

Chăn nuôi gia cầm hiện cũng gặp rất nhiều khó khăn do giá bán thấp và tình hình nhập lậu gia cầm vẫn diễn ra. Lượng gia cầm nhập lậu không chỉ là nguyên nhân gây lây lan, bùng phát dịch bệnh mà còn làm giảm giá gà trong nước, gây ảnh hưởng không nhỏ cho sản xuất, thu nhập của người chăn nuôi. Ước tính đàn gia cầm của cả nước giảm trên 2% so với cùng kỳ năm 2011.

Cùng với chăn nuôi gia cầm, nuôi cá tra gặp nhiều khó khăn do giá bán cá nguyên liệu giảm thấp, chi phí đầu vào tăng cao nên diện tích nuôi trồng bị thu hẹp. Tổng diện tích nuôi cá tra công nghiệp tới trung tuần tháng Chín tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long khoảng 5.200ha giảm 13% so với cùng kỳ (An Giang 927ha, giảm 18%; Vĩnh Long 507ha, giảm 4%; Trà Vinh 90ha, giảm 35%; Sóc Trăng 125ha, giảm 25,6%).


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}