Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Thái Nguyên: Cưỡng chế giải tỏa 3 xe chở rác thải ra khỏi sân trụ sở xã Tân Cương

Hoàng Thị Yến | Thứ Sáu, 19/12/2014 16:31 GMT +7
Chiều 19/12, lực lượng chúc năng tỉnh Thái Nguyên đã cưỡng chế giải tỏa 3 ô tô chở rác thải ra khỏi sân trụ sở UBND xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

Một số người quá khích đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Trong quá trình giải tỏa đã xảy ra va chạm gây thương tích cho một số người. Đến cuối giờ chiều nay, cả 3 xe rác đã được di dời khỏi sân của UBND xã Tân Cương.

 


Phần tử quá khích đã bị lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên bắt giữ
 
Trước đó, Hợp tác xã Thương Mại & Dịch vụ Phúc Lợi (HTX) đã đốt chất thải công nghiệp độc hại làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xã Tân Cương mà Văn hiến đã đưa tin "Thái Nguyên: HTX Phúc Lợi không thực hiện đúng cam kết, gây ô nhiễm môi trường" phát ngày 14/12/2014, được bạn đọc và dư luận rất quan tâm.
 


Một người bị thương trong quá trình giải tỏa 3 xe ô tô chở rác thải 

Do người dân quá bức xúc trước hậu quả mà HTX gây ra, chiều tối ngày 17/11, người dân đã đứng ra chặn 3 xe chở rác không cho về nhà máy xử lý rác thải Phúc Lợi mà bắt quay đầu đổ rác tại UBND xã Tân Cương với mong muốn cấp chính quyền xã giải quyết vụ việc thỏa đáng cho người dân.
 


Người dân hiếu kỳ đến xem cường chế giải tỏa 3 xe ô tô chở rác 

Vụ việc xảy ra đến nay đã được hơn 1 tháng. Mặc dù đã nhiều lần được đưa ra giải quyết nhưng người dân xã Tân Cương đã không đồng tình với kết luận giải trình của chính quyền. Do vậy, người dân đã lập lán, trại trước cổng UBND xã Tân Cương để ngăn chặn không cho 3 xe rác di dời khỏi sân UBND xã cho đến khi họ nhận được kết luận thỏa đáng từ các cấp chính quyền. Vì vậy, trong hơn một tháng qua, UBND xã phải chịu mùi hôi thối phát ra từ 3 xe rác thải.
 


Công nhân HTX Phúc Lợi đang chuyển rác lên xe ô tô để di dời ra khỏi sân UBND xã Tân Cương.
 

Đến chiều 19/12, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp tiến hành cưỡng chế giải tỏa 3 xe ô tô chở rác thải ra khỏi sân trụ sở UBND xã Tân Cương.

Thiết nghĩ các cấp có thẩm quyền TP Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên sau khi cưỡng chế giải tỏa 3 xe ô tô chở rác khỏi sân trụ sở UBND xã Tân Cương cũng cần lắng nghe phản ánh của người dân, có biện pháp quyết liệt buộc lãnh đạo HTX Thương Mại & Dịch vụ Phúc Lợi thực hiện đúng cam kết bảo đảm hoạt động không gây ô nhiễm môi trường sống đối với người dân nơi đây. Đồng thời, người dân cũng cần bình tĩnh, đấu tranh trong khuôn khổ pháp luật, không quá khích, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới trật tự - an toàn xã hội./.                   
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}