Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đừng quên họ:

 

Theo chân đội môTô PKN thiện nguyện từ TPHCM đến Chùa Phát Tánh - Long An

PV | Thứ Hai, 20/04/2015 13:22 GMT +7
Đội mô tô PKN hiện được xem là một trong những đội mô tô hoạt động sôi nổi nhất ở Tp.HCM, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được giới trẻ quan tâm ủng hộ.
 
Theo đúng hẹn 7h sáng ngày 19/4, chúng tôi tập trung tại LOTTE Mart Quận 7 cùng anh chị em đội viên đội môtô PKN để xuất phát và đến 9h thì chúng tôi đã có mặt tại chùa Phát Tánh.
 

Đội mô tô PKN TPHCM
 
Chùa Phát Tánh nằm tọa lạc trên Quốc lộ 50, tổ 10, ấp Kim Điền, Xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc,Long An. Từ Tp.HCM đi quốc lộ 50 vừa qua ngã ba Tân Kim, bên tay trái có một con hẻm nhỏ dẫn vào chùa, đầu hẻm có bảng chùa Pháp Tánh. Chùa Phát Tánh mới được thành lập nên bề ngoài chùa nhìn có vẻ khang trang nhưng lại rất ít người biết đến. Vậy mà trong vòng chưa đến nửa năm, số trẻ em bị bỏ rơi được mang đến đây rất nhiều. Trong chùa sư trụ trì đã ngoài 90, sức khoẻ rất yếu, không thể đi lại được, tất cả việc trông coi chùa đều do bốn sư cô đảm nhận.
 


Sau 2 giờ xuất phát từ TPHCM đội mô tô PKN đã có mặt tại chùa Phát Tánh - Long An
 
Hiện giờ, nhà chùa đang nuôi dưỡng 25 bé. Bé lớn nhất là An Liên được 6 tuổi nhưng não yếu, bé rất khờ; gần đây nhất  có thêm 2 Bé bị bỏ rơi trước cổng chùa (2 Bé này  vẫn chưa rụng rốn).  Đa số các bé đều còn rất nhỏ, rất cần sữa (sữa bột cho bé từ 0-6 tháng tuổi; từ 6-12 tháng tuổi). Nhưng chỉ nhờ vào cúng dường thì không thể nào lo hết cho các bé được. Các bé bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòng mẹ, thiếu thốn tình thương và vật chất, rất tội nghiệp!
 
Nhân trong chuyến đi này, đội mô tô PKN đã hỗ trợ cho chùa là 28 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều sách vở, gạo mì và sữa với hy vọng chung tay cùng chùa “thắp sáng tương lai”.
 
Ông Nguyễn Hoàng Quốc Phương - Đội trưởng đội mô tô PKN chia sẻ: “Những ngày đầu mới thành lập đội mô tô PKN chỉ có vài thành viên nhưng về sau, sức hấp dẫn của dòng xe mô tô PKN cá tính này đã lôi kéo được một bộ phận giới trẻ tham gia. Sau gần 8 năm thành lập đến nay, đã quy tụ gần 50 thành viên, chủ yếu là các bạn trẻ ở mọi lứa tuổi, ngành nghề khác nhau. Theo Ông Phương, ý tưởng thành lập ban đầu chỉ là nơi tập hợp những ai yêu thích dòng xe đậm chất thể thao, tạo môi trường lành mạnh để anh em trong đội có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức về xe mô tô, anh em có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công việc”. 
 
Đội mô tô PKN hiện được xem là một trong những đội mô tô hoạt động sôi nổi nhất ở Tp. HCM, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được giới trẻ quan tâm ủng hộ. Đội mô tô PKN còn gây ấn tượng mạnh với các bạn trẻ đam mê xe mô tô bởi bộ quy tắc dành cho các thành viên, nghiêm cấm các hành vi lạng lách đánh võng, đua xe trái phép, nẹt pô, bóp còi liên tục gây mất trật tự giao thông, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đội. Từ quy tắc bất di bất dịch này, đội mô tô PKN “gia cố” thêm tinh thần để anh chị em trong đội chấp hành an toàn giao thông, pháp luật. Qúa trình đội hoạt động đã tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội. 
 
Đội mô tô PKN đã tổ chức các chương trình từ thiện được cộng đồng hưởng ứng, như tặng sách vở, giấy bút, quần áo cho các em có Hoàn Cảnh Khó Khăn và hỗ trợ bà con nghèo vùng sâu vùng xa. Có nhiều kỉ niệm vui buồn, vất vả trên những chuyến hành trình ấy, nhưng cái mà các thành viên trong đội mô tô PKN thu về chính là việc nhìn thấy nụ cười của bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa nơi họ đã đi qua./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}