Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Thí điểm quản lý, tập hợp tuổi trẻ nông thôn đi lao động ở xa

Tiến Dũng -Trường Hùng | Thứ Hai, 07/10/2013 08:08 GMT +7
Hầu hết đoàn viên thanh niên nông thôn đi lao động ở xa đều chia sẻ những khó khăn, vất vả, tâm tư, nguyện vọng, mong muốn được gắn bó với tổ chức Đoàn, làm giàu ngay tại quê hương. Đây cũng là dịp để các bộ đoàn có những giải pháp phù hợp, nâng cao chất lượng công tác tập hợp, xây dựng tổ chức Đoàn.

 

Đầu xuân Quý Tỵ 2013, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã “Gặp mặt đoàn viên thanh niên nông thôn đi lao động ở xa” tại 2 huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc; chọn 4 xã thí điểm thực hiện Đề án “Quản lý và tập hợp đoàn viên, thanh niên công nhân đi lao động ở xa”.

JPEG - 26.5 kb
Đ/c Nguyễn Khắc Toàn, Phó ban Tổ chức Trung ương Đoàn; đ/c Trần Việt Cường, Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc trao thẻ quản lý cho đoàn viên, thanh niên đi lao động ở xa

Đến dự có các đồng chí : Nguyễn Khắc Toàn – Phó ban Tổ chức Trung ương Đoàn; Trần Việt Cường – Bí Thư Tỉnh Đoàn; Đỗ Thị Thanh Hương – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc; các đồng chí lãnh đạo huyện Đoàn Yên Lạc, huyện Vĩnh Tường; lãnh đạo ủy ban nhân dân các xã; cùng đông đảo gần 500 Đoàn viên đi làm ăn xa.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, hầu hết đoàn viên thanh niên nông thôn đi lao động ở xa đều chia sẻ những khó khăn, vất vả, tâm tư, nguyện vọng, mong muốn được gắn bó với tổ chức Đoàn, làm giàu ngay tại quê hương. Đây cũng là dịp để các bộ đoàn có những giải pháp phù hợp, nâng cao chất lượng công tác tập hợp, xây dựng tổ chức Đoàn.

Vĩnh Phúc hiện có trên 45 nghìn lao động, trong đó chủ yếu là thanh niên đi lao động ở các đô thị lớn, các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh. Riêng xã Đại Tự của huyện Yên Lạc và Yên Bình của huyện Vĩnh Tường có gần 600 đoàn viên, thanh niên đi lao động ở xa. Do vậy, việc quản lý, tập hợp đoàn viên thanh niên nông thôn rất khó khăn, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho họ thiếu kịp thời, không có điều kiện được tham gia các hoạt động xã hội…

Nhân dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã ra mắt Quỹ hỗ trợ đoàn viên thanh niên, phát thẻ quản lý và tặng quà cho nhưng đoàn viên ưu tú, đoàn viên, thanh niên nông thôn tiêu biểu đi lao động ở xa.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}