Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Thiền trà

Thứ Hai, 20/07/2015 14:33 GMT +7
Hoàng Anh Sướng 

 
Theo sử sách ghi lại thì hình thức uống trà khởi nguồn từ các chùa chiền mà chủ nhân của nó chính là các vị thiền sư nên được gọi là “thiền trà”.
 
 
"Chén trà nâng hai tay
Chánh niệm dâng tràn đầy
Thân và tâm an trú
Bây giờ và ở đây"
 
(Bài "Kệ uống trà" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh)
 
Theo sử sách ghi lại thì hình thức uống trà khởi nguồn từ các chùa chiền mà chủ nhân của nó chính là các vị thiền sư nên được gọi là “thiền trà”. Các nhà sư thường uống trà và tụng kinh thay cơm sáng hay những lúc chiều tà. Đó là những thời khắc mà đời sống trần tục đang bủa vây tứ phía. Trà giúp người ta tỉnh được mộng trần, rửa được lòng tục, đem lại sự an lạc, thư thái trong tâm hồn.
 
Nhân dịp các quý sư thầy Pháp Hội, Pháp Niệm, Trung Hải - những đệ tử xuất sắc của thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Mỹ và Pháp về thăm Hà Nội, Hiên trà Trường Xuân sẽ tổ chức buổi thiền trà vào hồi 8h sáng ngày thứ tư (22 tháng 7 năm 2015) tại số nhà 13 phố Ngô Tất Tố (gần Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội). Đây thực sự là một dịp đặc biệt để chứng ta thực hành thiền qua qua chén trà, an trú trong hiện tại, không nuối tiếc quá khứ, không lo sợ tương lai. Tâm chúng ta sẽ thảnh thơi, an lạc. Và khi đó, hạnh phúc sẽ mỉm cười!
 
Trân trọng kính mời những người quan tâm đến tham dự!
 
Vì không gian của Hiên trà có hạn nên quý vị nào đến tham dự buổi thiền trà, vui lòng đăng ký qua địa chỉ email: hasuong26@gmail.com hoặc số điện thoại: 092.730.9999 - 091.351.8973
 
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}