Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Thông tin phản hồi và trả lời Thư bạn đọc của Văn hiến

Ban Biên tập | Thứ Tư, 09/10/2013 03:55 GMT +7
JPEG - 13.8 kb
Thư bạn đọc gửi Tòa soạn Tạp chí điện tử Văn hiến

Tạp chí điện tử Văn hiến đã nhận được CV số 339/TNMT-VPĐK do Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Lộc ký ngày 4/4/2013 giải trình “V/v cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho HTX may Thống Nhất tại phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên” liên quan đến bài viết “Tài sản HTX may Thống Nhất bị chiếm đoạt, chia chác?” (Bài 3) của Tiến Dũng- Vĩnh Trần phát trên Văn hiến ngày 5/2/2013.

Sau khi có thông tin phản hồi, Ban Biên tập Văn hiến cử PV làm việc với các bên hữu quan, xác minh thêm thông tin, sẽ trả lời quý Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc và bạn đọc trên chuyên mục Ban đọc trong thời gian tới.

Văn hiến cũng nhận được Đơn cùng ký tên của 12 hộ đại diện cho nhân dân khu 13, thôn Quế, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc kèm theo nhiều tài liệu phản ánh: Năm 2004, UBND huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc có thu hồi 10.292 m2 đất, trong đó đất đồi 5.307 m2, đất lúa 4985 m2 để sử dụng vào mục đích xây dựng khu dân cư tập trung. Trong quyết định của UBND huyện Tam Dương ra ngày 19/5/2003 có nói rằng; Những hộ bị thu hồi đất sẽ được chính quyền bán cho một suất đất 140 m2 (rộng 7 m, dài 20 m)... Theo như giấy mời của UBND xã Hướng Đạo ngày 15/1/2007, 45 hộ dân đến UBND xã Hướng Đạo để nộp tiền 30.000.000 đ/suất đất (140m2). Sau khi nộp tiền UBND cho chúng tôi phiếu thu và biên lai thu lệ phí trước bạ của Chi cục thuế huyện Tam Dương (là bản photo) rồi họ nói một thời gian sau các ông bà sẽ được cấp đất. Nhưng suốt từ 15/1/2007 đến nay là tháng 4/2013 đã hơn 6 năm trôi qua, chúng tôi vẫn chưa nhận được đất... Ngoài các hộ dân thôn Quế, các hộ dân thôn khác ở xã Hướng Đạo bị thu hồi đất và nộp tiền mua đất từ đầu năm 2007 để xây dựng khu dân cư tập trung cũng trong tình trạng tương tự.

Đề nghị cấp có thẩm quyền xã Hướng Đạo và huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm giải quyết yêu cầu chính đáng phản ánh trong đơn nêu trên, không nên để kéo dài trở thành bức xúc, “điểm nóng” tại địa phương.

Văn hiến cũng đã nhận được đơn của 17 hộ dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang tại thôn Ao Họ Minh Quang, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) phản ánh, những hộ tái định cư này phải bỏ quê hương nơi chôn rau cắt rốn đến nơi ở mới, được tuyên truyền phải tốt hơn nơi ở cũ. Nhưng cho đến nay, mọi thứ không được như phổ biến, đều rất khó khăn trong sinh hoạt, thiếu thốn trăm bề. Văn hiến đã cử PV vượt cung đường trên 200 km dính đầy bụi đất, có mặt tại 7 điểm tái đinh cư thủy điện Tuyên Quang tại thôn Ao Họ Minh Quang, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên để tìm hiểu sự việc nêu trong đơn. Văn hiến đã có bài viết “Dân tái định cư Thủy điện Tuyên Quang, chết không có đất chôn” kèm theo ảnh, video phát ngày 1/4/2013 kính chuyển đến chính quyền xã Minh Hương, nhất là các cấp huyện Hàm Yên và tỉnh Tuyên Quang những thông tin bức xúc của người dân tái định cư thủy điện tại thôn Ao Họ Minh Quang. Mong rằng các cấp có thẩm quyền ở tỉnh Tuyên Quang quan tâm, sớm thực thi chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những hộ dân vì lợi ích quốc gia phải di dời chỗ ở đến nơi tái định cư đỡ bớt khó khăn, góp phần nhanh chóng ổn định cuộc sống phải bằng hoặc hơn nơi ở cũ, khắc phục tình trạng "đem con bỏ chợ".

Văn hiến cũng nhận được Đơn của ông Lộc Văn Lơ, thôn Nà Khuyến, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang với nội dung thuộc đối tượng di dân, tái định cư công trình thủy điện Tuyên Quang nhưng bị chấm dứt hợp đồng lao động làm giáo viên từ tháng 2/2013. Ông Lộc Văn Lơ gửi kèm theo Đơn bản photo copy Công văn số 62/UBND-NV do Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang Nguyễn Văn Chuyền ký ngày 28/3/2013 “V/v trả lời đơn của công dân” (Lộc Văn Lơ), trong đó điểm 3 của CV nêu “Ông (ông Lơ) có nguyện vọng tiếp tục hợp đồng lao động làm việc tại trường TH&THCS Thượng Giáp. Tuy nhiên giáo viên bộ môn thể dục ở các trường học thuộc UBND huyện quản lý đã đủ nên không có nhu cầu hợp đồng lao động giáo viên dạy môn thể dục”.

Nhưng trong Đơn dài 7 trang của ông Lộc Văn Lơ, ở trang 5 bày tỏ bức xúc ( trích nguyên văn): “Mục 3: Trả lời tôi ( CV số 62/UBND-NV) có nguyện vọng tiếp tục hợp đồng lao động làm giáo viên là đúng, nhưng tôi không phải có nguyện vọng làm giáo viên dạy mỗi môn thể dục, mà tôi được đào tạo gồm môn sinh + môn thể dục, bản thân tôi có đủ điều kiện dạy cả hai môn vì vậy từ năm 2008 đến khi bị chấm dứt hợp đồng tôi được phân công giảng dạy môn sinh học từ khối 6 đến khối 9 và môn thể dục từ khối 6 đến khối 9. Mà vấn đề này hôm 14/3/2013 họp tại phòng Nội vụ 2 trưởng phòng đã trả lời nhưng không thuyết phục mà nay vẫn trả lời như vậy chứng tỏ có một cái gì đó khó hiểu hoặc tìm mọi khe hở hoặc dựa vào những những điểm mù của dân để giải quyết công việc”... Ông Lộc Văn Lơ cho rằng “Bị chấm dứt hợp đồng, tôi thấy không công bằng vì nhiều trường hợp, hợp đồng sau tôi ở tất cả các điểm trường trung học cơ sở như Thượng Nông, Thượng Giáp, Côn Lôn, Sinh Long, Khau Tinh, Yên Hoa...vẫn còn hợp đồng, mà nhiều đối tượng gia đình bố mẹ có điều kiện ruộng nương...Nay bị chấm dứt hợp đồng, gia đình tôi rất hoang mang, và nghề giáo viên- một nghề rất cao quý mà tôi hằng mong ước, bản thân tôi bất lực không có cách nào để theo đuổi".

Đề nghị cấp có thẩm quyền huyện Na Hang và tỉnh Tuyên Quang xem xét lại nguyện vọng chính đáng của ông Lộc Văn Lơ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}